[Vật lí 12] Bài tập

F

fdoublef2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh thẳng mãnh, đồng chất dài 0.5m, khối lượng 8kg, quay được trên mp nằm ngang quanh trục thẳng đứng đi qua khối tâm.
Thanh đứng yên thì một viên đạn 6g bay trên mp ngang, phươg vận tốc hợp với thanh 30độ, cắm vào đầu thanh.
Vận tốc góc ngay sau va chạm là 10rad/s.
Tính vận tốc viên đạn trước khi va chạm.
 
Last edited by a moderator:
N

nhocoach

Một thanh thẳng mãnh, đồng chất dài 0.5m, khối lượng 8kg, quay được trên mp nằm ngang quanh trục thẳng đứng đi qua khối tâm.
Thanh đứng yên thì một viên đạn 6g bay trên mp ngang, phươg vận tốc hợp với thanh 30độ, cắm vào đầu thanh.
Vận tốc góc ngay sau va chạm là 10rad/s.
Tính vận tốc viên đạn trước khi va chạm.
giai
I1=1/12m*l*l=1/6
Id=m*r*r=3.75*10^-4
v=(I1+Id)*w*r/Id*sin30=2227.22m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom