[Vật lí 12] Bài tập

T

tlha1201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năng lượng của các trạng thái dừng trong nguyên tử hydro lần lượt là: EK = -13,60eV, EL = -3,40eV, EM = -1,51eV, EN = -0,85eV, EO = -0,54eV. Cho biết nguyên tử hidro đang ở trạng thái EO = -0,54eV. Dựa vào số liệu trên hãy tìm bước sóng ngắn nhất trong dãy Banme do nguyên tử hidro trên phát ra. Cho biết h = 6,625.10-34J.s, c = 3.108m/s.
  • 0,828 μm.
  • 0,622 μm.
  • 0,434 μm.
  • 0,525 μm.
    Aj giúp mình với nhá !? Khó
 
K

kstartl

Bài này post được 2 tuần mà không ai trả lời, mình xin trả lời nếu bạn biết rồi thì ok, còn ai chưa biết thì cứ xem:): Dãy Balmer thì có bước sóng sẽ đổ về quỹ đạo thứ 2 là L, bước sóng càng ngắn( càng nhỏ) thì khoảng cách giữa 2 quỹ đạo càng lớn=> E(O->L) lớn nhất = Eo-El= -0,54-(-3,4)= 2.86eV x 1,6.10^-19 = 4,576 .10^-19 (J)
=> [tex]\lambda[/tex] = [tex]\frac{hc}{E} [/tex]= 0,434.[tex]\mu[/tex]m
 
Top Bottom