[Vật lí 12] Bài tập về dao động điều hòa

I

i_l0v3.y0u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hòa xung quanh vị trí cân bằng theo phương trình x= Acos(wt + pi/2) trong đó x tính bằng cm t tính bằng giây biết rằng cứ sau những khoảng thời gian bằng pi/60(s) thì động năng của vật lại có giá trị bằng thế năng . chu kỳ dao dộng của vật là :

A pi/15 s
B pi/60 s
C pi/20 s
D pi/30 s
 
P

phamhoangsonqn

1 vật dao động điều hòa xung quanh vị trí cân bằng theo phương trình x= Acos(wt + pi/2) trong đó x tính bằng cm t tính bằng giây biết rằng cứ sau những khoảng thời gian bằng pi/60(s) thì động năng của vật lại có giá trị bằng thế năng . chu kỳ dao dộng của vật là :

A pi/15 s
B pi/60 s
C pi/20 s
D pi/30 s


Động năg = Thế năng tại [tex]x=\pm A/\sqrt{2}[/tex]

Khoảng thời gian giữa 2 khoảng này là: T/4=pi/60
=>T=pi/15
Đáp án A
 

Tungstenvn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
6
1
21
54
Đà Nẵng
THPT NT
sao lại thế, khi vật đi từ O đến [tex]\frac{-A}{\sqrt{2}}[/tex] thì bắt đầu tính giờ.lúc này v âm, vật đi từ [tex]\frac{-A}{\sqrt{2}}[/tex]->-A->O->[tex]\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex]
Góc vẽ đc là 45+90+45 = 180
=> T = 2*pi/60 = pi/30
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom