[Vật lí 12] Bài tập vật lí về cơ học vật rắn

S

sadsunset

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi bài này:
Một chiếc đĩa chia thành n hình quạt đều nhau, đĩa quay chậm dần đều. Một kim chỉ thị gắn ở ngoài gần mép đĩa. Hình quạt thứ nhất qua kim trong thời gian 4 giây, hình quạt thứ 2 qua kim trong thời gian 5 giây, sau đó đĩa quay thêm 1 góc 0.75pi thì dừng. Tìm gia tốc góc của đĩa?
 
H

hanah_anna95

hình quạt thứ nhất: phi=w0*t1+0.5*gama*t1(bình) với t1=4(1)
hai: 2phi=w0*t2+0.5*gama*t2(bình) với t2=4+5(2)
(1)/(2)=>tính w0 theo gama
mà w2 bình -w1 bình=2*0.75 *pi *gama với w1 là tốc độ góc từ hình quạt thứ hai :w1=w0+gama*t(với t=9) =>gia toc gốc
 
Top Bottom