T
tathuy2345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe lâng, khoảng cách giũa 2 khe là 2mm, khoảng cách từ mặt phăng chứa 2 khe đến màn quan sát là 1,2m.Chiếu sáng hai khe bằng ánh sáng hỗn hợp gồm 2 ánh sáng dơn sắc có bước sóng 500nm và 600 nm thì thu dược hệ vân giao thoa trên màn.Biết vân sáng chính giũa (trung tâm) ứng với bức xạ trên trùng nhau.Khoảng cách từ vân chính giũa đến vân gần nhất cùng màu với vân chính giuac là
'
Trong thí nghiệm Y âng,a=S1S2= 2mm, D=2m, hai khe S1, S2 duọc chiếu sáng đồng thời 2 ánh sáng dơn sắc có bước sóng lần lượt là 0,4x10^-6 m và 0,5x10^-6 m.Chiều rộng miền giao thoa trên màn do dc là 13mm.HỎi có bao nhiêu vị trí vân sáng của hai bức xạ lamda1 và lamda2 trùng nhau trong miền giao thoa là
'
Trong thí nghiệm Y âng,a=S1S2= 2mm, D=2m, hai khe S1, S2 duọc chiếu sáng đồng thời 2 ánh sáng dơn sắc có bước sóng lần lượt là 0,4x10^-6 m và 0,5x10^-6 m.Chiều rộng miền giao thoa trên màn do dc là 13mm.HỎi có bao nhiêu vị trí vân sáng của hai bức xạ lamda1 và lamda2 trùng nhau trong miền giao thoa là