[Vật lí 12] Bài tập 2 vật vắt qua ròng rọc, cho biết khối lượng của ròng rọc

K

killervip0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 vật khối lượng m1, m2 nối với nhau bằng sợi dây vắt qua ròng rọc.vâtk m1 trượt trên mặt bàn có msát hệ số k. dây ko dãn, khối lượng ròng rọc là M. tính gia tốc m1,m2 và các lực căng dây
untitledlys3.jpg

nếu hình ko xem đc phiền các bạn vô đây link
 
A

anhtrangcotich



Ta lập các pt sau:

[TEX]P - T_1 = m_1a[/TEX]

[TEX](T_1 - T_2)R = I\gamma \Leftrightarrow (T_1 - T_2)R = \frac{MR^2}{2}\frac{a}{R} \Leftrightarrow T_1 - T_2 = \frac{Ma}{2}[/TEX]


[TEX]T_1 - F_{ms} = m_2a[/TEX]

Giải hệ là được.
 
B

beebkhn

Nếu vật trên bàn có hình tròn và lăn không trượt thì bài toán sẽ giải ntn ???
 
P

pquyen61

chao



Ta lập các pt sau:

[TEX]P - T_1 = m_1a[/TEX]

[TEX](T_1 - T_2)R = I\gamma \Leftrightarrow (T_1 - T_2)R = \frac{MR^2}{2}\frac{a}{R} \Leftrightarrow T_1 - T_2 = \frac{Ma}{2}[/TEX]


[TEX]T_1 - F_{ms} = m_2a[/TEX]

Giải hệ là được.

cho e hỏi R là j vậy ạ tại e thấy trong công thức tính momen k có R ạ chỉ có M=I*ganma
. e học 11 hok hỉu lém nên xin đừng mắng e nhá hehe cảm ơn nhiều ạ
 
Top Bottom