[ Vật Lí 12 ] Ba

C

cauquay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (186):
Trong thí nghiệm giao thoa Young, chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc λ1 = 0,5 μm và λ2 > λ1. Khoảng cách giữa hai khe là 1 mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn là 3 m. Tại vị trí cách vân trung tâm 4,5 mm người ta thấy có hai vân sáng trùng nhau. Bước sóng ánh sáng đơn sắc λ2 có giá trị:
  • 0,5 μm.
  • 0,75 μm.
  • 1,125 μm.
  • 0,6 μm.
:)>-cac ban oi.giai bai nay the nao vay.co the giup to duoc khong?
;)=====ThaiDuongQuynh92====:)
 
C

cauquay

trả lời ba

vân sáng cách vân trung tâm4,5 \Rightarrow Xs=4,5.
vân sáng trung nhau :k1/\1=k2/\2=4,5
 
H

harry18

:khi (186)::)>-cac ban oi.giai bai nay the nao vay.co the giup to duoc khong?
;)=====ThaiDuongQuynh92====:)

Ta có: [TEX]4,5.10^{-3} = k_1.i_1 = 1,5.10^{-3}k[/TEX]

[TEX] \Rightarrow k_1 = 3 [/TEX]

[TEX] k_1.\lambda _1 = k_2.\lambda _2 \Rightarrow k_2.\lambda _2 = 1,5 \mu m[/TEX]

Do [TEX] \lambda _2 > \lambda _1[/TEX] nên [TEX]k_2 < k_1[/TEX]

Vậy có 2 giá trị là k2 = 1 và k2 = 2

Thay vào, có 2 đáp số là: [TEX]1,5 \mu m[/TEX] và [TEX]0,75 \mu m[/TEX].

Theo như đáp án của em thì chỉ có 1 đáp án B :)
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom