[Vật Lí 11]paj` này hay đấy mọi người ơi!!

T

thanhcuc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây có dang ống dây hình trụ, có lõi chân hok chiều dài l= 20cm, có vòng n=1000v, diện tích của mỗi vòng S= 100cm2
a, tính hệ số tự cảm L
b, Cho một dòng điện chạy qua cuộn dây, có cường độ tăng đều đặn từ 0A-> 5A trong 0.1s. Tính suất điện động tự cảm suất hiện trong cuộn dây. Khi dòng điện đó đạt giá trị I= 5A thì dây tích luỹ được một năng lượng bằng bao nhiêu?
Tính luôn ra kết quả nhá anh chị ơi!!;):)|
 
T

tom_stone01

Hệ số tự cảm
L[TEX]=4*pi*10^{-7}*n^2*V=4*\pi*10^{-7}*1000^2*(100*10^{-4})*0.2=2,5*10^{-3}[/TEX] (xấp xỉ thôi)
Suất điên động tự cảm:
[TEX]e_{(tc)}=-L(\Delta i)/(\Delta t)=-2.5*10^{-3}*5/0.1=0.125 V[/TEX]
Năng lượng mà............................:
[TEX]W=1/2*L*i^2=1/2*2.5*10^{-3}*5^2=0.03125(J)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcuc92

tom_stone01 làm sai ak
n=N/ l mà sao hok chia cho l hả???
thử tính lai xem ná ! đây là paif học kỳ của e đoá
sem kết quả phải L= 0.063 hok ná!!!
 
Last edited by a moderator:
O

oack

tom_stone01 làm sai ak
n=L/ l mà sao hok chia cho l hả???
thử tính lai xem ná ! đây là paif học kỳ của e đoá
sem kết quả phải L= 0.063 hok ná!!!

hiz bạn chép sai đề thì có 8-}
bạn chép n=... vòng rùi còn bạn nên nhớ n và N là khác nhau đó :) nếu bạn ko muốn nhầm thì nói hẳn ra chứ kí hiệu như bạn có mà chết duỗi à 8-} áp dụng ct thôi
[TEX]L=4\pi10^{-7}n^2V=4\pi10^{-7}\frac{1000^2}{0,2}.100.10^{-4}=0,063[/TEX]
[TEX]e_c=\frac{L\Delta I}{\Delta t}=3(V)[/TEX]
[TEX]W=\frac{Li^2}{2}=0,7875[/TEX] (nhớ ko nhầm :)) )
P/S:ở Nam Định à?
 
T

thanhcuc92

Ze^!! zay e lam` dug' paj` HK ruj`!! SUOG" we'''
thank na'!! e đâu coa nhầm ak
có mà các a sai i'!!!!


[ COLOR="Red"]e o? LAG SON AK[/COLOR]
mà hih` như suat dien đôg tự cảm a tính sai ak???
em ra KQ =1.35 cơ mà. tinh' lai coi
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Ze^!! zay e lam` dug' paj` HK ruj`!! SUOG" we'''
thank na'!! e đâu coa nhầm ak
có mà các a sai i'!!!!


[ COLOR="Red"]e o? LAG SON AK[/COLOR]
mà hih` như suat dien đôg tự cảm a tính sai ak???
em ra KQ =1.35 cơ mà. tinh' lai coi

lần sau viết bài phải có dấu đấy e ah /:) đây là nội quy diễn đàn =.= cần chấp hành nhá!
sai toét ra còn j 8-}
kq đúng = 3(V) ko hơn ko kém và ko cần tính lại :)>-
 
Top Bottom