[vật lí 11] Mọi người ơi giúp tớ gấp!

C

caothuyt2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một tụ điện phẳng đặt trong không khí có điện dung 1000pF và khoảng cách giữa hai bản tụ là d=1mm. Tích điện cho tụ dưới hiệu điện thế 60V.
a) Tính điện tích của tụ điện và cường độ điện trườngtrong tụ điện.
b) Sau đó, ngắt tụ điện ra khỏi nguồn điện và thay đổi khoảng cách d giữa hai bản. Hỏi ta sẽ tốn công khi tăng hay giảm d?
2) Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ ( cái này thì tớ mô tả nhé tại không biết vẽ ) R5nt[(R1nt R2)//(R3nt R4)] Cho biết: Suất điện động là: 40V, r=1ôm,R1=2 ôm,R2=4ôm,R3=3ôm,R4=3ôm,R5=6ôm.
a) Tính tổng điện trở mạch ngoài.
b) Tính cường độ dòng điện qua mạch chính và qua các điện trở.
c) Tính hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở mỗi điện trở.
d) Tính hiệu điện thế giữa hai điểm M va N. Muôn đo điện thế \bigcup_{}^{}MN thif cực dương của vôn kế phải mắc vào điểm nào? ( M kí hiệu trên đoạn R1 R2, N kí hiệu trên đoạn R3 R4)
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

1) Một tụ điện phẳng đặt trong không khí có điện dung 1000pF và khoảng cách giữa hai bản tụ là d=1mm. Tích điện cho tụ dưới hiệu điện thế 60V.
a) Tính điện tích của tụ điện và cường độ điện trườngtrong tụ điện.
b) Sau đó, ngắt tụ điện ra khỏi nguồn điện và thay đổi khoảng cách d giữa hai bản. Hỏi ta sẽ tốn công khi tăng hay giảm d?
2) Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ ( cái này thì tớ mô tả nhé tại không biết vẽ ) R5nt[(R1nt R2)//(R3nt R4)] Cho biết: Suất điện động là: 40V, r=1ôm,R1=2 ôm,R2=4ôm,R3=3ôm,R4=3ôm,R5=6ôm.
a) Tính tổng điện trở mạch ngoài.
b) Tính cường độ dòng điện qua mạch chính và qua các điện trở.
c) Tính hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở mỗi điện trở.
d) Tính hiệu điện thế giữa hai điểm M va N. Muôn đo điện thế \bigcup_{}^{}MN thif cực dương của vôn kế phải mắc vào điểm nào? ( M kí hiệu trên đoạn R1 R2, N kí hiệu trên đoạn R3 R4)

a)
[tex]Q=CU=1000.10^{-12}.60=6.10^{-8}C[/tex]
[tex]E=\frac{U}{d}=\frac{60}{10^{-3}}=60000V/m[/tex]
b)
hok biết làm, hizhiz
2)
a)
[tex]R_{12}=R_1+R_2=6[/tex]
[tex]R_{34}=R_3+R_4=6[/tex]
[tex]R_{1234}=\frac{R_{12}.R_{34}}{R_{12}+R_{34}}=3[/tex]
[tex]R=R_5+R_{1234}=9[/tex]
b)
[tex]I=\frac{E}{r+R}=4[/tex]
[tex]=>I_5=4[/tex]
[tex]R_{12}=R_{34}=>I_1=I_2=I_3=I_4=2[/tex]
U thì tự tính nhá, ^^
chả hiểu MN của bạn nó như thế nào, hizhiz
 
Z

zero_flyer

[tex]U_1=I_1.R_1=4V[/tex]
[tex]U_3=I_3.R_3=6V[/tex]
[tex]U_{MN}=U_3-U_1=2V[/tex]
do [tex]V_M>V_N [/tex] nên cực dương mắc vào M
 
L

long15

b) Sau đó, ngắt tụ điện ra khỏi nguồn điện và thay đổi khoảng cách d giữa hai bản. Hỏi ta sẽ tốn công khi tăng hay giảm d?
mình xin góp ý kiến
khi ngắt nguồn thì Q không đổi
TH: d tăng thì dẫn đến C giảm
mà Q=C*U--------->U giảm
mà ta có A=U*Q
----->trong trường hợp này A giảm
và tương tự với TH kia thì công tăng khi d giảm
bài trên gặp sự cố nên phải gửi lại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom