[Vật Lí 11]]giúp với

B

bibobibobobo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 điện trở R1 , R2 , R3 dc mac với nhau theo sơ đồ khi đổi chỗ các điện trở với nhau người ta lần lượt thu dc các giá trị của điện trở RAB của mạch là 2.5 ôm , 4 ôm , 4.5 ôm . Tính R1 , R2 , R3 . hình ( R1 nt R2 ) // R3 . cám ơn
 
H

heocon17101111

khi ( R1 nt R2) // R3 : RAB =[(R1+R2) . R3 ] / (R1 + R2 + R3 ) = 2,5
(R1 nt R3 ) //R2 : RAB = [ ( R1 +R3). R2 ] / ( R1+R2+R3 ) = 4
(R2 nt R3 ) // R1 : RAB = [ ( R2 + R3 ) . R1 ] / ( R1 + R2+ R3 ) = 4,5
lần lượt chia các vế cho nhau ta được :
_ [(R1 + R2 ). R3 ] / [(R1 + R3 ) . R2 ] = 0, 625 (1 )
_ [ ( R1 + R3 ). R2 ] / [ ( R2 + R3 ) .R1 ] = 8/9 (2)
_ [( R1 + R2 ) . R3 ] / [ ( R2 + R3 ) . R1 ] = 5/9 (3)
từ (1) => R1= 0,375 R3.R2 / ( 0,625R2 - R3 )
(2) => R1 = 9R2R3 / ( 8R3 - R2 )
suy ra : R2 = 2R3 thay vào (1) được :
R1 = 3R3
thay 2 điều trên vào 1 trong 3 RAB, ở đây mình thay vào RAB = 4 :
=> ( 3R3 + R3) . 2R3 / ( 3R3 + 2R3 + R3 ) = 4
<=> 8R3 / 6 = 4
=> R3 = 3 0m
=> R2 = 6 , R1 = 9
có một cách giải ngắn gọn hơn,ngày xưamình từng làm nhưng h quên mất tiêu, thông cảm nhé vì đây ko pải là cách tối ưu....chúc học tốt nhé...:D:D:D nếu ko phiền thì thanks 1 cái nhé...:p
 
Top Bottom