[vật lí 11] Giúp mình làm mấy bài lí này

H

hoavoinhipsong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Muốn mạ đồng 1 tấm sắt có S tổng cộng bằng [tex]200cm^2[/tex],người ta dùng tấm sắt làm catot của 1 bình điện phân đựng dung dịch [tex]CuSO_4 [/tex] và anot là 1 thanh đồng nguyên chất, rồi cho 1 dòng điện có cường độ I=10A chạy qua trong thời gian t=2h40 phút 50 giây.Tìm chiều dày của lớp đồng bám trên mặt tấm sắt.Cho biết đồng có A=64g/mol,n=2,khối lượng riêng [tex]\rho=8,9g/cm^3[/tex].

Bài 2:Giữa 2 cực của 1nam châm có 1 từ trường đều.Vecto B thẳng đứng,B=0,5T.Người ta treo 1 dây dẫn thẳng chiều dài l=5cm,m=5g nằm ngang trong từ trường bằng 2 dây dẫn mảnh,nhẹ.Tìm góc lệch [tex]\alpha[/tex]của dây treo(so với phương thẳng đứng)khi cho dòng điện I=2A đi qua dây,cho g=[tex]10m/s^2[/tex].

Bài 3:Một đoạn dây dẫn AB có chiều dài l=40cm,khối lượng m=20g được treo nằm ngang trong 1 từ trường đều có vecto cảm ứng hướng thẳng đứng xuống.Hai dây treo thẳng đứng mảnh,nhẹ,chiều dài mỗi dây l=20cm.Cho dòng điện I=2A chạy qua dây AB người ta thấy dây AB bị đẩy lệch sang 1 bên và có vị trí cân bằng khi dây treo bị lệch 1 góc [tex]\alpha=60^\circ[/tex].Tính cảm ứng từ.

Bài 4: Một thanh dẫn điện được treo nằm ngang trên 2 dây dẫn nhẹ thẳng đứng.Thanh đặt trong 1 từ trường đều,vecto B thẳng đứng hướng xuống dưới và B=1T. Thanh có chiều dài l=20cm,khối lượng m=10g,dây dẫn dài 10cm.Mắc vào các điểm giữ dây dẫn 1 tụ C=100[tex]\mu[/tex]F được tích điện với U=100V.Cho tụ phóng điện,coi quá trình phóng điện xảy ra trong thời gian rất ngắn,thanh chưa kịp rời vị trí cân bằng mà chỉ nhận được theo phương ngang 1 động lượng p nào đó.Tính v của thanh khi rời khỏi vị trí cân bằng và góc lệch cực đại của dây khỏi vị trí cân bằng.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhien18

Theo mình bài 1 giải như sau:
Gọi h là chiều dày của lớp đồng bám trên mặt .
Ta có :Khối lượng Cu cần mạ là: m= [tex]\frac{1}{F}[/tex] . [tex]\frac{A}{n}[/tex] .I.t \Rightarrow m= 31,83 g
mà m=[tex]\rho[/tex] . V \Rightarrow V= 3,58 [tex]cm^3[/tex] \Rightarrow h=0,0179 cm:D:D:D
Mấy bài kia để sau nhá, bây giờ mình phải đi học rùi:):):)
 
Z

zero_flyer

Bài 2:Giữa 2 cực của 1nam châm có 1 từ trường đều.Vecto B thẳng đứng,B=0,5T.Người ta treo 1 dây dẫn thẳng chiều dài l=5cm,m=5g nằm ngang trong từ trường bằng 2 dây dẫn mảnh,nhẹ.Tìm góc lệch [tex]\alpha[/tex]của dây treo(so với phương thẳng đứng)khi cho dòng điện I=2A đi qua dây,cho g=[tex]10m/s^2[/tex].

[tex]F=IBl=0,05[/tex]
[tex]P=mg=0,05[/tex]
nên góc là 45 độ

50 hả con, này thì 50 nè
 
O

oack

Bài 3:Một đoạn dây dẫn AB có chiều dài l=40cm,khối lượng m=20g được treo nằm ngang trong 1 từ trường đều có vecto cảm ứng hướng thẳng đứng xuống.Hai dây treo thẳng đứng mảnh,nhẹ,chiều dài mỗi dây l=20cm.Cho dòng điện I=2A chạy qua dây AB người ta thấy dây AB bị đẩy lệch sang 1 bên và có vị trí cân bằng khi dây treo bị lệch 1 góc .Tính cảm ứng từ
.
có [TEX]P=mg=0,02.10=0,2(N)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]F=tan60^{o}.P=\sqrt{3}.0,2(N)[/TEX]
lại có [TEX]F=BlI.sin\alpha[/TEX]
\Rightarrow [TEX]B=\frac{F}{Il.sin\alpha}[/TEX]
=[TEX]\frac{0,2.\sqrt{3}}{2.0,4}=\frac{\sqrt{3}}{4} (T)[/TEX]
sao lại cho l kia nhẩy! hay mình sai à :)
Bài 4) là tạp chất các kiến thức à? chẳng hiểu vào dạng nào nữa !
 
Z

zero_flyer

bài 4 giống bài con lắc đơn hơn là dạng bài tập từ trường, zzz
 
Z

zero_flyer

Bài 4: Một thanh dẫn điện được treo nằm ngang trên 2 dây dẫn nhẹ thẳng đứng.Thanh đặt trong 1 từ trường đều,vecto B thẳng đứng hướng xuống dưới và B=1T. Thanh có chiều dài l=20cm,khối lượng m=10g,dây dẫn dài 10cm.Mắc vào các điểm giữ dây dẫn 1 tụ C=100[tex]\mu[/tex]F được tích điện với U=100V.Cho tụ phóng điện,coi quá trình phóng điện xảy ra trong thời gian rất ngắn,thanh chưa kịp rời vị trí cân bằng mà chỉ nhận được theo phương ngang 1 động lượng p nào đó.Tính v của thanh khi rời khỏi vị trí cân bằng và góc lệch cực đại của dây khỏi vị trí cân bằng.

lấy điểm cân bằng là gốc thế năng, ta có
[tex]A=\frac{mv^2}{2}=C.U^2[/tex]
từ đây thay số ta có v=10m/s
tính góc lệch cực đại, khi đó thế năng =max và động năng =0
thế năng lúc đó= động năng tại vị trí cân bằng tức là = CU^2=1
mgh=1
=>h=10m (lấy g=10 nhé, ^^)
dây dài 20m nên góc lệch là 60 độ, ^^
 
O

oack

tôi nghĩ bài này ông làm sai! số đẹp nhẩy^^
ông lấy ở đâu cái [TEX]\frac{mv^2}{2}=CU^2[/TEX]
phải chăng nó là do bảo toàn năng luợng :) thế tôi hỏi ông nhá cái thanh đó đc đặt trong tụ điện à? nhìn lại đi nó đặt trong từ trường!
tiếp nữa nhá:
Cho tụ phóng điện,coi quá trình phóng điện xảy ra trong thời gian rất ngắn,thanh chưa kịp rời vị trí cân bằng mà chỉ nhận được theo phương ngang 1 động lượng p nào đó
thanh chưa kịp rời vị trí cân bằng thì lấy đâu ra v=10m/s đây ko thấy vô lí sao!
giả sử phần trên đúng đến phần dưới nhá
dây họ chỉ cho dài 10cm tức là 0,1 m nhá thế mà h của ông =10m hoá ra [TEX]cos\alpha = 100 [/TEX]@-) còn thanh của nó cũng chỉ dài 0,2m thôi :) thế bài cho đến dữ kiện động lượng làm gi? cho đến cảm ứng từ B làm gì?
số ra có vẻ đẹp đấy
!
 
Z

zero_flyer

tôi nghĩ bài này ông làm sai! số đẹp nhẩy^^
ông lấy ở đâu cái [TEX]\frac{mv^2}{2}=CU^2[/TEX]
phải chăng nó là do bảo toàn năng luợng :) thế tôi hỏi ông nhá cái thanh đó đc đặt trong tụ điện à? nhìn lại đi nó đặt trong từ trường!
tiếp nữa nhá:
thanh chưa kịp rời vị trí cân bằng thì lấy đâu ra v=10m/s đây ko thấy vô lí sao!
giả sử phần trên đúng đến phần dưới nhá
dây họ chỉ cho dài 10cm tức là 0,1 m nhá thế mà h của ông =10m hoá ra [TEX]cos\alpha = 100 [/TEX]@-) còn thanh của nó cũng chỉ dài 0,2m thôi :) thế bài cho đến dữ kiện động lượng làm gi? cho đến cảm ứng từ B làm gì?
số ra có vẻ đẹp đấy
!

đừng cãi, cái kia bà không biết công thức thì có
[TEX]A=QU=CU^2[/TEX]
thế mà cũng hỏi
thanh chưa kịp rời vị trí cân bằng thì lấy đâu ra v=10m/s đây ko thấy vô lí sao!
thế theo bà thì v=0 àh =))
cái 10m tui gõ nhầm
còn nói chung bài làm của tui có thể sai, tui đi ăn cơm rồi coi lại,
 
Last edited by a moderator:
O

oack

đừng cãi, cái kia bà không biết công thức thì có
[TEX]A=QU=CU^2[/TEX]
thế mà cũng hỏi

thế theo bà thì v=0 àh =))
cái 10m tui gõ nhầm
còn nói chung bài làm của tui có thể sai, tui đi ăn cơm rồi coi lại,

luật đâu mà ko cho người khác cãi ! đừng gọi tôi là bà đập cho đừng kêu!
cho đọc lại công thức SGK Vật Lí 11 naz ! đọc xong rồi phát biểu!
công thức ông đúng hay công thức này đúng? [TEX]A=W=\frac{QU}{2}=\frac{CU^2}{2}[/TEX]
mà công thức này còn sai nữa chứ >''< xem lại câu hỏi trước của tôi naz!
tôi đâu có nói v=0! tôi nói bao h vậy?
10m ông ko gõ nhầm! nếu đúng phần trên thì chính xác h=10m ! ko nhầm đâu
-----------------------------------
đọc kĩ bài ng khác trước khi phát ngôn!
 
  • Like
Reactions: Rubik 8
Top Bottom