[Vật lí 11] dien truongva đl cu lông

T

thuharim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hcn ABCD có AB= 6cm, BC= 8cm. Tại A,B,D lần lượt đặt các điện tích điểm q_1,q_2, q_3= -5.10^-8 trong chân không , lực ddienj tổng hợp tác dụng lên q_3 là F= 3N có phương song song với AB.
a/ Xác định q_1, q_2.
b/ Xác định điện trường tổng hợp tại D.
c/ Tại C phải đặt q_4 có dấu và độ lớn như thế nào để q_3 cân bằng.

socviolet said:
Chú ý: [Vật lí 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


vẽ hình ra dễ thấy để cho lực F song song với AB thì $q_1$ và $q_2$ phải trái dấu
theo mình thì phải cho $q_1$ và $q_2$ bằng nhau
$F_{13}$=k$\dfrac{x}{{0,06}^2}$
$F_{23}$=k$\dfrac{x}{{0,08}^2}$
lại có F= $\sqrt{F_1^2 + F_2^2 + 2F_1* F_2* cos 135}$
\Rightarrow x=2*$10^{-25}$ C
bài này chắc thuộc loại đề ảo
b)E= $\dfrac{F}{q}$
với $q_3$ âm thì E cùng phương ngược chiều với F
tính ra 2 cái rồi áp dụng nguyên lí chồng chất điện trường tìm hợp lực
c) giả sử $q_1$ dương và $q_2$ âm thì $q_4$ phải âm cứ vẽ hình là thấy
sau đó tìm lực thì dễ thôi
 
Top Bottom