[Vật Lí 11]Đề HKII nóng hổi lun nàzzzzzz!!!!

N

ngoctuoi2705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cùng giải nhaz :
Câu 1: Viết CT lăng kính có chiết suất n dặt trong kk
Câu 2 : Dòng điện wa lõi sắt biến đổi theo tg. TRong 0.02s CĐDĐ tăg từ 2-4A , suất điện động cảm ứng trong ống dây là 30V. Xác định :
a/ Hệ số tự cảm của ống dây
b/ Sự biến thiên năng lượng của từ trường trong ống dây
Câu 3: Môt thấu kính có tiêu cự 24cm. Vật sáng AB đặt vuôg góc trục chính cho ảnh A'B' cách vật sáng 12cm . Xác định vị trí vật & ảnh
Câu 4: Môt thanh KL dài l, quay trong từ trường đều B với vận tốc góc w ( ômêga). trục way đi wa 1 đầu của thanh // với các đường sức từ. Tìm suất điện động cảm ứng xh giữa 2 đầu thanh. biết thanh vuôg góc với các đường sức từ
Làm đi cho mình tham khảo thử xem sa0
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Các bạn cùng giải nhaz :
Câu 1: Viết CT lăng kính có chiết suất n dặt trong kk
Câu 2 : Dòng điện wa lõi sắt biến đổi theo tg. TRong 0.02s CĐDĐ tăg từ 2-4A , suất điện động cảm ứng trong ống dây là 30V. Xác định :
a/ Hệ số tự cảm của ống dây
b/ Sự biến thiên năng lượng của từ trường trong ống dây
Câu 3: Môt thấu kính có tiêu cự 24cm. Vật sáng AB đặt vuôg góc trục chính cho ảnh A'B' cách vật sáng 12cm . Xác định vị trí vật & ảnh
Câu 4: Môt thanh KL dài l, quay trong từ trường đều B với vận tốc góc w ( ômêga). trục way đi wa 1 đầu của thanh // với các đường sức từ. Tìm suất điện động cảm ứng xh giữa 2 đầu thanh. biết thanh vuôg góc với các đường sức từ
Làm đi cho mình tham khảo thử xem sa0

1: CT lăng kính thì có nhiều lắm . :|

2: Áp dụng CT

[TEX]U=|e| = |L\frac{\Delta i}{\Delta t}| \Rightarrow L=\frac{U\Delta t}{\Delta i} =\frac{30.0,02}{2} = ........... \\ \Delta W = \frac{L}{2}(i_2^2-i_1^2) = ..........[/TEX]

3: Khoảng cách giữa vật và ảnh là [TEX] \ |d+d '| = 12[/TEX]

Lại có:

[TEX]\frac{dd '}{d + d '} = f=24[/TEX]

Xét 2 TH
1: d + d' = 12 >> dd' = 0,5 >> d, d' {Hiz . Số hơi xấu}

2: d + d' = -12 >> dd' = -0,5 >> d, d' {Số lại xấu :(:(}

4: Khi thanh quay trong từ trường thì nó quét trong mp 1 vùng có diện tích là S , tạo ra sự biến thiên diện tích >> biến thiên từ thông >> XH dòng điện cảm ứng

[TEX]e_c = -\frac{\Delta \Phi}{\Delta t} = -\frac{B\Delta S}{\Delta t} \\ \Delta S = \pi l^2 \\ \Delta t = \frac{2\pi}{\omega}[/TEX]
 
N

ngoctuoi2705

Sa0 kì wá

nếu bài 4 mình làm theo cách
[TEX]e_c[/TEX]= B.l.v.sin a ( a là anfa)
thì sao bạn đúng hok và mình sẽ có v=R.w đc hok
 
O

oack

nếu bài 4 mình làm theo cách
[TEX]e_c[/TEX]= B.l.v.sin a ( a là anfa)
thì sao bạn đúng hok và mình sẽ có v=R.w đc hok
mình nghĩ ko đc đâu bạn ạ
cái kia là nó chuyển động thẳng còn bài mình làm là chuyển động tròn ko áp dụng như thế đc :) ct đó người ta tìm ra đó là do nó chuyển động thẳng mà còn chuyển động tròn mình phải tìm ra ct khác chứ

[TEX]E_c=\frac{B.\Delta S}{\Delta t}[/TEX]
và làm như Đ béo ;)) nếu muốn đưa về v cũng đc nhưng cần đưa về w trước chứ làm như bạn là sai rùi đó ^^
 
Top Bottom