[Vật lí 11] Đề bài bị sao ấy?

V

votungcuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch CuSO4 với các diện cực là platin, ta thu được khí Hidro ở catốt và khí Oxi ở anốt. Dòng điện qua bình điện phân là I = 6A. Tính thể tích khí Hidro thu được ở catốt trong điều kiện tiêu chuẩn, thời gian dòng điện chạy qua là 48 phút 15 giây.
  • 1740cm3.
  • 1560cm3.
  • 1860cm3.
  • 1680cm3.
Trời đất, điện phân CuSO4 mà ra H2 với O2 là cái quái chi ri:eek:, còn hok cho đương lượng k nữa @-)
 
B

buiquangloi

Đề đúng đó, vì H2 thoát ra là do H2o chứ ko phải do CuSO4 đâu. m=(I*t*A)/(n*F)
F=96500, t là tg, A là ntử khối, n là hóa trị, I là cường độ dòng điện. nên ko cần k làm gì cả.
 
Q

quadaotien

ở catôt: m của h2=1:96500.1:1.6.2895s=0,18g
còn ở đkc thì khối lượng này của h2 có v là:0,18:2 sau đó nhân 22400=2016cm3
chắc đề bạn bị sai rồi,mà mình cũng ko biết nữa vì hè này mình mới lên lớp 11,bạn nhờ sư phụ khác nha,
rất vui vì câu hỏi của bạn
 
Top Bottom