[Vật lí 11] BT thấu kinh

B

binhphuoca1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Vật sáng AB đặt vông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f =10cm, cho ảnh thật lớn hơn vật và cách vật 45cm
a) Xác định vị trí của vật, ảnh. Vẽ hình
b) Vật cố định. Thấu kính dịch chuyển ra xa vật hơn nữa. Hỏi ảnh dịch chuyển theo chiều nào?
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

a,Ta có:
f=10cm
d+d'=45 cm (1)

Mà $\frac{1}{f}= \frac{1}{d}+\frac{1}{d'}$

$ => d.d'=0,045 (2)$

Giải (1),(2) => d, d'
Bn tự vẽ hình
b, Ảnh dịch chuyển ngược chiều với thấu kính
 
B

binhphuoca1

a,Ta có:
f=10cm
d+d'=45 cm (1)

Mà $\frac{1}{f}= \frac{1}{d}+\frac{1}{d'}$

$ => d.d'=0,045 (2)$

Giải (1),(2) => d, d'
Bn tự vẽ hình
b, Ảnh dịch chuyển ngược chiều với thấu kính
vật và ảnh dịch chuyển cùng chiều, nhưng do thấu kính dịch chuyển ra xa vật nên không biết ảnh sẽ di chuyển theo chiều nài so với vật.
Vây hảy giải thích dùm so với vật, ảnh di chuyển theo chiều nào ? tại sao ?[/
 
R

roll_witit

cho hỏi ké !!!

bạn cho hỏi ké câu này với ạ :
Lăng kính có góc chiết quang A=60 độ,các mặt bên AB và AC.Trong tiết diện thẳng của lăng kính người ta chiếu một chùm tia sáng song song lướt trên mặt AB từ phía đáy.Khi đó góc ló ra khỏi mặt AC=21 độ 24 phút(sin 21 độ 24 phút=0,365).tính chiết suất n ?
 
Top Bottom