[Vật lí 11] bài tập

N

ngu_dot_li

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phần bài tập về mắt, có hai công thưc sau:
1, vị trí gần nhất mà mắtđeo kính hìn thấy dcj xác định:
1/d-1/OCc=1/f1.
2. cũng như thế lại có công thức :
1/d+1/OV=1/f1+1/f2.
f1: tiêu cự thấu kính.
f2:tiêu cự mắt
V điểm vàng trên màng lưới.
Cc: điểm cực cận.
d:khoảng cách vật thấu kính.
mìnhkhoong hiểu: lúc thì có OV, lúc lại không có OV
 
Last edited by a moderator:
P

phankhanhduy.hihihi

Trong phần bài tập về mắt, có hai công thưc sau:
1, vị trí gần nhất mà mắt đeo kính nhìn thấy dcj xác định:
1/d-1/OCc=1/f1.
2. cũng như thế lại có công thức :
1/d+1/OV=1/f1+1/f2.
f1: tiêu cự thấu kính.
f2:tiêu cự mắt
V điểm vàng trên màng lưới.
Cc: điểm cực cận.
d:khoảng cách vật thấu kính.
mìnhkhoong hiểu: lúc thì có OV, lúc lại không có OV


khi ta dùng công thức không có OV (1/d-1/OCc=1/f1) là trường hợp ảnh chỉ qua kính đeo mắt mà thui, còn trường hợp mà có OV(1/d+1/OV=1/f1+1/f2.) thì ảnh là ảnh của cả hệ, lúc này ảnh nằm trên võng mạc của mắt. (OV là khoảng cách từ thể thủy tinh của mắt tới võng mạc đó.)
khi mà kính đeo sát mắt thì ta có 1/f = D = D1+D2 ( f là tiêu cự của cả hệ).
có nghiã là các công thức trên chỉ đúng khi kính đeo sát mắt mà thui...:)>-
 
Top Bottom