Vật lí 10 Vật lí 10

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
19
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 10. Một ô tô khối lượng 2 tấn bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều, sau 10s đi được 50m. Bỏ qua ma sát. Tìm :
a) lực kéo của động cơ xe
b) muốn xe sau khi khởi hành đạt được vận tốc 10m/s thì lực kéo của động cơ xe bằng bao nhiêu?

Bài 11. Một ô tô ô tô khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường thẳng nằm ngang với vận tốc 72 km/h thì tài xế tắt máy máy, hãm phanh. Sau khi hãm phanh, ô tô chạy thêm được 50 m thì dừng hẳn. Tìm :
a) lực hãm tác dụng lên ô tô. Bỏ qua các lực cản bên ngoài
b) thời gian từ lúc hãm phanh đến khi ô tô dừng hẳn
c) muốn cho ô tô sau khi hãm phanh chỉ đi được 20m thì dừng hẳn thì lực hãm phanh khi đó bằng bao nhiêu?
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Bài 10. Một ô tô khối lượng 2 tấn bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều, sau 10s đi được 50m. Bỏ qua ma sát. Tìm :
a) lực kéo của động cơ xe
b) muốn xe sau khi khởi hành đạt được vận tốc 10m/s thì lực kéo của động cơ xe bằng bao nhiêu?

Bài 11. Một ô tô ô tô khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường thẳng nằm ngang với vận tốc 72 km/h thì tài xế tắt máy máy, hãm phanh. Sau khi hãm phanh, ô tô chạy thêm được 50 m thì dừng hẳn. Tìm :
a) lực hãm tác dụng lên ô tô. Bỏ qua các lực cản bên ngoài
b) thời gian từ lúc hãm phanh đến khi ô tô dừng hẳn
c) muốn cho ô tô sau khi hãm phanh chỉ đi được 20m thì dừng hẳn thì lực hãm phanh khi đó bằng bao nhiêu?
10) a) Ta có S=1/2(at^2) =>a=1(m/s^2)=>F=am=2000(N)
b) ko biết lúc V=10(m/s) lcs nào cả nên ko có kết quả
 
  • Like
Reactions: khánh ly abbey
Top Bottom