Vật lí vật lí 10

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m1=2kg đang chuyển động về phía trước với vận tốc
v01=2m/s va chạm với vật m2=1 (kg) đang đứng yên. Ngay sau khi va chạm vật thứ
nhất bị bật ngược trở lại với vận tốc 0,5 m/s . Vật thứ hai chuyển động với vận tốc v2 có giá
trị bằng bao nhiêu ?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật có khối lượng m1=2kg đang chuyển động về phía trước với vận tốc
v01=2m/s va chạm với vật m2=1 (kg) đang đứng yên. Ngay sau khi va chạm vật thứ
nhất bị bật ngược trở lại với vận tốc 0,5 m/s . Vật thứ hai chuyển động với vận tốc v2 có giá
trị bằng bao nhiêu ?
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng
Véc tơ (m1 .v1+m2 v2)=véc tơ (m1.v1'+m2.v2')
Chọn chiều dương là chiều chuyển động ban đầu của vật 1
=>m1.v1+m2.v2=-v1'.m1+v2'.m2
<=> 2.2=-2.0.5+v2.1
=>v2'=3m/s
 
Top Bottom