Vật lí vat li 10

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 6h 1 xe chuyển động thẳng đều từ A về B với v=54km/h,cùng lúc đó xe thứ 2 chuyển động nhanh dần đều từ B về A với v=18km/h gia tốc bằng 0,2m/s^2 biết đoạn đường AB cách nhau 1,25km.chọn B làm mốc tọa độ chiều đường từ B về A,mốc thời gian lúc 6h
a,viết phương trình chuyển động của mỗi xe
b,tính quãng đường của mỗi xe đi được cho đến khi gặp nhau
c,tìm thời gian 2 xe cách nhau 200m kể từ lúc 6h
 

Thích học

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
83
44
49
Phú Yên
a)[tex]x_{1}=x_{0}-v_{1}t= 1250-15t, x_{2}=v_{2}t + \frac{at^{2}}{2}=5t+0,1t^{2}[/tex]
b) [tex]s_{1}=s-s_{2}\Leftrightarrow[/tex] 15t = 1250 - 5t - 0,1[tex]t^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -0,1t^{2}-20t+1250=0\Leftrightarrow t=50[/tex](s)
=> s1= 750 (m)
s2=500(m).
c)TH1: Hai xe cách nhau 200 m trước khi gặp nhau :
[tex]s_{1}+ s_{2}= s-200\Leftrightarrow 15t+5t+0,1t^{2}=1050 \Leftrightarrow 0,1t^{2}+20t-1050=0 \Leftrightarrow t= 43,19(s)[/tex]
Vậy sau 43,9s kể từ lúc 6h thì 2 xe cách nhau 200m.
TH2: hai xe cách nhau 200 m sau khi gặp nhau:
Gọi t là thời gian 2 xe đi được kể từ sau khi gặp nhau
[tex]s_{1}+s_{2}=200 \Leftrightarrow 0,1t^{2}+20t-200=0\Leftrightarrow t=9,54(s)[/tex]
Vậy sau 59,54s kể từ lúc 6h thì 2 xe cách nhau 200m.
 

Thích học

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
83
44
49
Phú Yên
a)[tex]x_{1}=x_{0}-v_{1}t= 1250-15t, x_{2}=v_{2}t + \frac{at^{2}}{2}=5t+0,1t^{2}[/tex]
b) [tex]s_{1}=s-s_{2}\Leftrightarrow[/tex] 15t = 1250 - 5t - 0,1[tex]t^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -0,1t^{2}-20t+1250=0\Leftrightarrow t=50[/tex](s)
=> s1= 750 (m)
s2=500(m).
c)TH1: Hai xe cách nhau 200 m trước khi gặp nhau :
[tex]s_{1}+ s_{2}= s-200\Leftrightarrow 15t+5t+0,1t^{2}=1050 \Leftrightarrow 0,1t^{2}+20t-1050=0\Leftrightarrow t= 43,19(s)[/tex]
\Leftrightarrow t= 43,19(s)[/tex]
Vậy sau 43,9s kể từ lúc 6h thì 2 xe cách nhau 200m.
TH2: hai xe cách nhau 200 m sau khi gặp nhau:
Gọi t là thời gian 2 xe đi được kể từ sau khi gặp nhau
[tex]s_{1}+s_{2}=200 \Leftrightarrow 0,1t^{2}+20t-200=0\Leftrightarrow t=9,54(s)[/tex]
Vậy sau 59,54s kể từ lúc 6h thì 2 xe cách nhau 200m.
 
Top Bottom