[Vật lí 10] Tính số phân tử nước

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


ai giup mình phương pháp giải dạng bài này với:
biết khối lượng của một mol nước làM=18.10^-3 kg và 1 mol có N=6,02.10^23 phân tử.xac định số phân tử có trong 200 cm3 nước. khối lượng riêng của nước là p=1000 kg/m3
đây chính là bài 28.6 trong sbt vật lý 10 cơ bản đó.
giúp mình nha. thankssssssssssssssss



 
H

huutrang93

biết khối lượng của một mol nước làM=18.10^-3 kg và 1 mol có N=6,02.10^23 phân tử.xac định số phân tử có trong 200 cm3 nước. khối lượng riêng của nước là p=1000 kg/m3

Khối lượng của 200cm^3 nước
[TEX]m=D.V=200.10^{-6}.1000=0,2 (kg)[/TEX]
Số mol nước có trong 0,2 kg
[TEX]n=\frac{m}{M}=\frac{0,2}{18.10^{-3}}=\frac{100}{9} (mol)[/TEX]
Số phân tử nước
[TEX]N_0=n.N=\frac{100}{9}.6,02.10^{23}=6,69.10^{24}[/TEX]
 
Top Bottom