[Vật lí 10] Rơi tự do.

Q

quanghero100

giải:
chọn chiều dương là chiều chuyển động
gốc thời gian là lúc vật chuyển động
khi đó ta có:
v0=0(m/s)
v=39,2(m/s)
như vậy v^2-v0^2=2gh
<=>v^2=2gh
<=>39,2^2=2.9,8h
<=>h=39,2^2/19,6=78,4(m)
vậy chiều cao ban đầu của vật là 78,4m
thời gian vật đi được trong quãng đường đầu delta(s)=78,4-34,3=44,1 m là:
t1=căn(2.delta(s)/g)=căn(44,1.2/9,8)=3(s)
thời gian vật rơi là:
t=căn(2.h/g)=căn(78,4.2/9,8)=4(s)
vậy thời gian rơi trong 34,3m cuối cùng là t-t1=4-3=1s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom