[Vật lí 10] Phương trình chuyển động thẳng biến đổi đều

T

tuyen_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài này các em cần nắm vững những kiến thức sau:
- Hiểu rõ phương trình chuyển động là công thức biểu diễn tọa độ của một chất điểm theo thời gian.
- Biết thiết lập phương trình chuyển động từ công thức vận tốc bằng phép tính đại số và nhờ đồ thị vận tốc.
- Nắm vững các công thức liên hệ giữa độ dời, vận tốc và gia tốc.
- Hiểu rõ đồ thị của phương trình chuyển động biến đổi đều là một phần của parabol.
- Biết áp dụng các công thức tọa độ, vận tốc để giải các bài toán chuyển động của một chất điểm, của hai chất điểm chuyển động cùng chiều hoặc ngược chiều.

 
I

ILoveNicholasTeo

ai có thể giúp em bài này ko?
Một vật chuyển động biến đổi đều.Gọi S1, S2,S3 là quãng đg vật đi đc trong giây thứ n,n+1,n+2 c/mS2-S1=S3-S2
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

xin lỗi tớ ghi nhầm .sửa S4 là S2 đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D
_______________________________________hiện tớ đã giải đc bài trên rùi thực ra cũng ko khó nhỉ
cảm ơn những bạn có ý định giúp tớ nhưng chưa giúp đc nha;)
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenvan07

ui Vl 10 tui cung~ dang hoc den' pahn` nay nhung chang? hiu gj ca?:(( mong co ai giup thi` tot' wa':)
 
T

tj3utung0k

Gọi S1, S2,S3 là quãng đg vật đi đc trong giây thứ n,n+1,n+2 c/mS2-S1=S3-S2

S1=n ; S2=n+1 ; S3=n+2
S2-S1=(n+1)-n=1
S3-S2=(n+2)-(n+1)=1
=> S2-S1=S3-S2
 
T

tj3utung0k

giải dùm bài nãy ik mấy pro !
Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 18km/h , thì xuống dốc ( chuyển động nhanh dần đều ) với gia tốc a= 0,4m/s^2 . Chiều dài của dốc là 330m . tìm t để ô tô xuống hết dốc và tìm vận tốc ở cuối dốc ?
 
T

trackie

giải dùm bài nãy ik mấy pro !
Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 18km/h , thì xuống dốc ( chuyển động nhanh dần đều ) với gia tốc a= 0,4m/s^2 . Chiều dài của dốc là 330m . tìm t để ô tô xuống hết dốc và tìm vận tốc ở cuối dốc ?
GTĐ : đỉnh dốc
GTG : lúc ô tô xuống dốc
chiều (+) : là chiều chuyển động

[TEX]V_o = 18 km/h = 5m/s[/TEX]
[TEX] a = 0,4 m/s^2[/TEX]
[TEX]s = 330[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 330 = 5t + 0,2t^2[/TEX]
\Rightarrow t = 30(s)
v = 5 + 0,4 . 30 = 17 (m/s)
 
H

hamy_96

bài 1:Một lò xo khi treo vật có khối lượng m=100g sẽ giãn ra 5 cm.Lấy g=10m/s^2
a)Tính độ cứng của lò xo
b)Tìm chiều dài ban đầu
Bài 2:Một lò xo có độ cứng là K và có chiều dài lo được treo thẳng đứng .Khi treo vào đầu dưới của lò xo một vật có khối lượng m1=160g thì lò xo có chiều dài l1=60cm.Khi treo vật có khối lượng m2=240g thì lò xo có chiều dài l2=65cm.Lấy g=10m/s^2
a)Tìm độ cứng K của lò xo
b)Tìm chiều dài lo
Bài 2:Một ô tô có khối lượng 1200kg chuyển động đều qua một đoạn cầu(coi là cung tròn)với tốc đ6km/h.Biết bán kính cầu la 50m ,lấy g=10m/s^2.Tìm áp lực của ô tô lên mặt đường tại điểm chính giữa của cầu trong các trường hợp sau
a)Cầu vồng lên
b)Cầu võng xuống
Bài 3:Một quả cầu nhỏ có khối lượng m=100g được buộc vào đầu 1 sợi dây dài l=1m không co dãn và khối lượng không đáng kể.Đầu kia cua dây được giữ cố định ở điểm A trên trục quay (A) thẳng đứng .Cho trục quay với vận tốc góc w=3.76rad/s.Khi chuyển động đã ổn định hãy tínhgocs lệch của sợi dây so với phương thẳng đứng .Lấy g=10m/s
Bài 4:một vật có khối lượng 0.5kgmocs vào một lực kế trong buồng thang máy .Thang máy đang chuyển động với gia tốc có độ lớn a=5m/s^2.Lấy =10m/s^2.Tìm số chỉ lực kế khi
a)Thang máy đi lên nhanh chậm dần đều
b)Thang máy đi lên nhanh dần đều
c)Thang máy đi xuống nhanh dần đều
Bài 5:Một vật có khối lượng m=1kg vật bắt đầu trượt từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với phương ngang .Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0.1.Lấy g=10m/s^2
a)Tính độ lớn lực ma sát
b)Tìm gia tốc của vật
c)Biết chiều dài dốc nghiêng s=2m và khi đến dốc chân dốc,vật tiếp tục trượt trên mặt phẳng ngang .Hỏi vật đi được đoạn đường dài bao nhiêu trên mặt phẳng ngang?
Baif 6:Một máy bay bay theo phương ngang ở độ cao 10km với tốc độ 720km/h.Láy g=10m/s^2
a)Viên phi công phải thả bom từ xa cách mục tiêu (theo phương ngang bao nhiêu ) để bom rơi trúng mục tiêu?
b) Thời gian từ lúc thả đến lúc bom rơi trúng mục tiêu là bao lâu?
c)Xác định vận tốc của quả bom khi rơi trúng mục tiêu
Các bạn học zỏi lý giúp hộ mình mấy bài này nkes kảm ơn;)
 
Top Bottom