Vật lí [vật lí 10- chuyển động nhanh dần đều]

anhbanana

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
10
0
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Vận tốc của một chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox cho bởi hệ thức v=10- 2t (m/s).

2) Một chiếc xe lửa chuyển động trên đoạn đường thẳng qua điểm A với vận tốc 20m/s, gia tốc 2m/s2. Tại B cách A 125m vận tốc của xe là: (20m/s)

3) Một chiếc xe lửa chuyển động trên đoạn đường thẳng qua điểm A với vận tốc VA, gia tốc 2.5m/s2. Tại B cách A 100m, vận tốc xe bằng VB=30m/s, VA có giá trị là: 20m/s

4) Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau 10s. Chọn chiều dương là chiều chuyển động của oto. Vận tốc của oto sau khi giảm phanh được 6s:
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Tất cả các công bạn sử dụng công thức [tex]v^{2} - v_{0}^{2} = 2s ; a = \frac{v-v_{0}}{\Delta t}[/tex]
sẽ tính được. những bài ở đây thuộc dạng rất cơ bản, bạn chịu khó làm nha.
 

anhbanana

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
10
0
16
22
Bài 2 , đã dùng công thức đó rồi, nhưng tìm ra vận tốc của là 30m/s. Nhưng kết quả đúng lại là 20m/s?
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Bài 2 , đã dùng công thức đó rồi, nhưng tìm ra vận tốc của là 30m/s. Nhưng kết quả đúng lại là 20m/s?
Chạy một quãng đường mà vận tốc không thay đổi, đây là chuyển động đều, chứ không phải chuyển động biến đổi đều. Bạn xem lại cái đề coi bị sai nào không?
 
Top Bottom