Vật lí [vật lí 10- chuyển động nhanh dần đều]

anhbanana

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
10
0
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một xe đạp đang đi với vận tốc 10.8km/h thì xuống dốc nhanh dần đều với a=0.3m/s2.Cùng lúc đó một ô tô đi lên dốc với vận tốc ở chân dốc là 18km/h đi được 120m thì vận tốc của ô tô là 7m/s
a, tìm gia tốc của ô tô
b,dốc dài 720m,lập phương trình chuyển động của xe đạp và ô tô tìm vị trí,thời điểm 2 xe gặp nhau.Tìm quãng đường mà ô tô đi được từ chân dốc đến điểm gặp nhau .
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Góc là đầu dốc, chiều dương là chiều chuyển động của xe đạp
a) Gia tốc của oto [tex]v_{2}^{2} - v_{02}^{2} = 2as \Rightarrow a = \frac{v_{2}^{2} - v_{02}^{2}}{2s}[/tex].
Lưu ý: đổi đơn vị trước khi tính.
b phương trình của xe đạp [tex]x_{1} = 3t_{1} + \frac{0,3}{2}t_{1}^{2}[/tex]
Phương trình của xe 2: [tex]x_{2} = 720 - 5t_{2} - \frac{1}{2}at_{2}^{2}[/tex]
Cho [tex]x_{1} = x_{2}[/tex], lúc này ta thay thời gian vào [tex]s_{2} = -5t_{2} - \frac{1}{2}at_{2}^{2}[/tex] ta sẽ tìm được quãng đường
 
Top Bottom