[vật lí 10]chất khí

P

prince_night_ts

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt:
một xilanh có pitong đặt nằm ngang hở 1 đầu ở bên phải.pitong có diện tích S=500cm^3,xi lanh chứa 500cm^3 kk.
a) tìm áp suất kk p bên trong xilanhkhi pitong đứng yên..
tiếp nào:
câu b)kéo pitong sang phải 1 đoạn 2cm.tìm lực cần thiết để giữ pitong ở vị trí này.cho piết áp suất khí quyển =p0=10^5 N/m^2
thank.....
chú ý cách đặt tên tiều đề
tăng chất lượng bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

câu a xem ở link này
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=299472
câu b.
áp dụng ĐL boi-lo-mari-ot
p1v1=p2v2
trong đó p1=$10^5$,v1=500$cm^3$,v2=500+2.50=600$cm^3$
\Rightarrow v2=$\dfrac{v1p1}{p2}$=83333 N/$m^3$
độ chênh lệch áp suất giữa 2 pitong: po-p2
\Rightarrow F=(po-p2).S=83,3 N
thân....
 
Top Bottom