[Vật Lí 10] Các bài tập cơ bản và nâng cao

L

leok.bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính gia tốc các vật trong các trường hợp sau.
a/ Xe đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì tăng tốc, chuyển động nhanh dần đều, sau 1 min vân tốc đạt 54 km/h
b/ Đoàn tàu ròi ga chuyển đôngh nhanh dần đều, sau 10s đạt vận tốc 21,6km/h
c/ Xe đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau 30s.

2. Đoàn tàu chuyển động chậm dần đều giảm vận tốc từ 54km/h xuống 18km/h trong 10s. Nó chuyển động đều trong 30s tiếp theo. Sau cùng nó chuyển động chậm dần đều và đi thêm 10s thì dừng lại.
a/ Tính gia tốc trong mỗi giai đoạn chuyển động
b. Vẽ đồ thị vận tốc.

3. 1 chiếc xe bắt đầu chuyển động nhanh dần đều , sao 50s xe đạt vận tốc 36km/h
a/ Tính vận tốc xe sau 1min ể từ lúc khờ hành
b/ Sau bao lâu xe đạt vận tốc 72 km/h
c/ Vẽ đồ thị vận tốc.

4. Một chiếc xe bắt đều chuyển đôngh nhanh dần đều . sau 50s đạt vận tốc 36 km/h
a/ Tính vận tốc xe sau 1p kể từ lúc khời hành.
b/ Sau bao lâu xe đạt vận tốc 72 km/h

5. Một ô tô chuyển động với vận tốc 18 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều , sau 12.5s vận tốc là 10,8 km/h.
Tính độ dời và quãng đường xe đi được trong thời gian trên.

6. 1 đoàn tàu đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h thì hãm phanh. Tàu chạy chậm dần đều và dừng lại sau khi chạy thêm 100m.
a/ Tính gia tốc và vận tốc của tàu sau 10s kể từ lúc hãm phanh.
b/ Tính độ dời và quãng đường đi được kể từ lúc hãm phanh đến lúc vận tốc là 18km/h.

7. 1 chiếc xe chuyển động nhanh dần đều với vận tốc đầu 18km/h. Trong đó giây thứ 4 kể từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần, xe đi được 12km.
Tính gia tốc và quãng đường xe đi được sau 10s.

8. 1 xe đạp đang chuyển động với vận tốc 7.2 km/h thì xuống dốc ,chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.2m/s^2. Cùng lúc đó ,1 ô tô lên dốc vơi vận tốc ban đầu 72 km/h, chuyển động chậm dần đều với gian tốc 0.4 m/s^2. Chiều dài dốc là 570m.
a/ Lập PT chuyển động 2 xe.
b/ Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.

9. 1 đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều sau 20s vân tốc còn 18 km/h.
a/ Tính vận tốc tàu sau 30s kể từ lúc hãm phanh.
b/ Sau bao lâu kể từ lúc hãm phanh tàu dừng hẵn ?
c/ Vẽ đồ thị vận tốc.

10. 1 ô tô chuyển động thẳng đều với vận tốc 10m/s thì tăng tốc, chuyển động nhanh dần đều , sau 20s đạt vận tốc 14m/s
Tính vận tốc của xe sau 40s kể từ lúc tăng tốc và quãng đường xe đi được trong thời gian đó.

11. Một chất điểm chuyển động trên trục Õ với gia tốc không đổi là a = 4m/s^2 và vận tốc ban đầu là -10m/s
a/ Sau bao lâu chất điểm dừng lại
b/ Tiếp sau đó chất điểm chuyển động thế nào
c/ Vận tốc của nó lúc t = 5s là bao nhiêu
 
A

alexandertuan

1.)
a) v=v0 + at
a=0,083 $m/s^2$
b) v=v0 + at (v0=0)
a=0,6 $m/s^2$
c) v=v0 + at (v=0)
a=-0,5 $m/s^2$
2.)
a) v=v0 + at
a=-1 $m/s^2$
trong giai đoạn 30 s tiếp theo thì gia tốc =0
v=v0 + at (v=0, v0=5 m/s)
a=-0,5 $m/s^2$
b) tự vẽ
3.)
a) v=v0 + at (v0=0)
a=0,2 $m/s^2$
v=0,2*60=12 m/s
b) v=at
t=100 s
4.) trùng với bài 3
5.)
v=v0 + at
a=-0,16 $m/s^2$
2aS=$v^2 - v0^2$
tìm được S
 
A

alexandertuan

6.
a)2aS=$v^2 - v0^2$ với v=0
a=-0,5 $m/s^2$
v=v0 + at=5 m/s
b) v=v0 + at
t=10 s
S=v0t + a$\dfrac{t^2}{2}$
7.
quãng đường đi được trong giây thứ 4=quãng đường đi được trong 4s - quãng đường đi được trong 3s là ra
mấy bài khác: vận dụng công thức thôi bạn tự làm đi cho nhớ
 
Top Bottom