JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser .
Ta có ON = AB/2 + BE/2 = AE/2 = 12/2 = 6 cm ( Vì đoạn đó song song với hình chữ nhật và chỉ bằng 1/2 của chiều dài hình chữ nhật
Ta lại có MN = EF/2 = ( AD - 3 )/ 2( Vì bị cắt ra )
= (6 - 3)/2 = 1,5 cm
Xét tam giác OMN vuông tại N
Áp dụng định lý Pytago :
[TEX]OM^2 = MN^2 + NO^2\\OM^2 = 1,5^2 + 6^2\\OM^2 = 38,25\\\Rightarrow OM = sqrt{38,25} cm[/TEX]
Gọi O' là trọng tâm cạnh OM
Vecto P = Vecto P1 + Vecto P2 ( P1 cùng chiều P2 )
[TEX]\bigcup_{ d_1 + d_2 = sqrt{38,25}}^{\frac{d_1}{d_2} = \frac{P_2}{P_1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{d_1}{d_2} = \frac{S_2}{S_1} = 6\\\Leftrightarrow d_1 = 6d_2\\\Rightarrow d_1 =... d_2=..[/TEX].(Mys không có máy tính )
Tìmdduowcj OO' và OM