[Vật lí 10] bài toán về va chạm mềm

A

alexandertuan

:khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194):
mình làm vầy sai thì thôi nha
động năng ban đầu =[tex]\frac{m2v2^2}{2}[/tex](1)
sau tương tác m2v2=(m1+m2)v'
\Rightarrow v'=[tex]\frac{m2v2}{m1+m2}[/tex]
Wđ sau=

[tex]\frac{(m1+m2)v'^2}{2}[/tex]
thế v' vào rút gọn ra
Wđ sau=[tex]\frac{(m2v2)^2}{2(m1+m2)}[/tex](2)
Q=Wđ sau - Wđ đầu
=(2)-(1)
rút gọn ra được
Q=[tex]\frac{-m1m2v2^2}{2(m1+m2)}[/tex](*)
lấy (*) : (1)
ra tỉ số=[tex]\frac{-m1}{m1+m2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom