[Vật lí 10] Bài toán cân bằng mô-men

D

dragonf43

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên hình vẽ, người ta đặt ở đĩa cân bên phải một vật có khối lượng m1 = 1000 g và địa cân bên trái một vật có khối lượng m2 = 1007 g thì cân cân bằng. Hỏi vị trí của trục cân đối với trung điểm G của hai cánh tay đòn là bao nhiêu ? Biết rằng chiều dài tổng cộng của hai cánh tay đòn là 54 cm ?
013-bai18-ch3.gif

  • 0,094 cm.
  • 0,092 cm.
  • 0,096 cm.
  • 0,098 cm.
bài này làm sao mình quên mất rồi! ai chỉ giúp, cám ơn!
 
Last edited by a moderator:
3

3848652

bạn học lớp mấy rồi? nếu học lơp10 thì làm bài này cực kỳ dễ
p1/p2=l1/l2
(p1+p2)/p1=(l1+l2)/l1
(p1+p2)/p1=l/l1
giải ta được l1 rồi suy ra G
rất vui làm quen với bạn qua nick qwe4050
 
G

giotnuocbac

tui đang cô đơn,cần tìm bạn học (1994)

có bạn nào năm nay lên lơp 10 ko zậy.mong được zups đỡ thim nha.hehe:cool:o=>
zà cho tui bít quê ở đâu zun nha.thanks nhìu.
 
Top Bottom