[Vật lí 10] bài tậpgiọt mưa

T

tranhuynhtrungnhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 ôtô chuyển động với vận tốc là 72 km/h. Một hành khác nhìn ra cửa số thấy những giọt mưa bay nghiêng góc 30 độ so với phương thẳng đứng. Tính vận tốc hạt mưa đối với tàu, biết hạt mưa rơi thẳng đứng với đất với tốc độ 5m/s
Bài 2: Một người đang đi xe đạp bên cạnh đường ray tàu hỏa thì thấy 1 tàu hỏa chạy qua cùng chiều, biết tốc độ tàu với đát là 15m/s và sau 10s thì tàu vượt qua người đy xe đạp. Tính chiều dài tàu
 
Last edited by a moderator:
K

koppok1996

bài này bạn vẽ hình là làm được.hình như bài này ở trong sách nào mà minh đã đọc rồi.có gì tối mình đánh đáp án cho
 
V

vocongtruong

1/ bài này cho thừa thông tin rồi bạn, chính thông tin thừa này khiến bài toán bị sai! (và vận tốc của giọt mưa có gia tốc)
đổi v1=72km/h=20m/s
vậy vận tốc của hạt mưa đối với tàu là v1/sỉn 30 =40 m/s
2/ bài này lại thiếu thông tin (vận tốc xe đạp?)
gọi vận tốc xe đạp là v (m/s)
thì chiều dài tàu là (15-v)*10 (m)
 
H

hoangtuaotrang

BàI 2
bài này dễ wá mà bạn .ta áp dung công thức v=s/t
ta có v=15 , t=10
suy ra s=v. t = 15. 10 = 150m
vậy chiều dày tàu bằng 150m
mình chúc bạn học giỏi nhé
 
Q

quanghero100

bài 2 sao thấy kì kì hổng cho biết xe đạp đi cùng chiều hay ngược chiều với tàu và hổng bik vận tốc của xe đạp thì sao làm
 
Top Bottom