[Vật lí 10] bài tập

T

trinh397

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy thẳng đều với tốc độ 40 km/h bỗng tăng ga chuyển động nhanh dần đều. Gia tốc của xe là bao nhiêu? Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1km thì ô tô đạt tốc độ 60 km/h.
  • 1000 m/s2
  • 277,78 m/s2
  • 0,077 m/s2
  • 0,278 m/s2
giúp tôi giải bài náy với, hình như là theo công thức v^2-vo^2 =2as nhưng sao ko ra kết quả đúng chạ`
 
P

phamhoangsonqn

Một ô tô đang chạy thẳng đều với tốc độ 40 km/h bỗng tăng ga chuyển động nhanh dần đều. Gia tốc của xe là bao nhiêu? Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1km thì ô tô đạt tốc độ 60 km/h.
  • 1000 m/s2
  • 277,78 m/s2
  • 0,077 m/s2
  • 0,278 m/s2
giúp tôi giải bài náy với, hình như là theo công thức v^2-vo^2 =2as nhưng sao ko ra kết quả đúng chạ`


Câu C đúng mà. Dùng công thức ấy tính ra 0,07716m/s^2
 
H

hi.iamblue

a =(v^2 - v0^2) / 2s =(60^2-40^2) / (2.1)
= 1000 km/h^2 = 0.077 km/s^2

Đáp án C đó bạn :D
 
T

trantuan.net

à mình biết nguyên nhân bạn không tìm ra rồi vì bạn chưa bình phương 3600s chỉ thê thôi
yahoo:trantuan.online
 
Top Bottom