[Vật lí 10] Bài tập

N

nixiuna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu rời ga chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,1 m/s2 trên đoạn đường 500 m, sau đó thì chuyển động đều. Hỏi sau 1 giờ tầu đi được quãng đường bằng bao nhiêu?
  • 36 km
  • 648 km
  • 35,5 km
  • 35,5 m
giải dùm mình bài này với,sao mình thấy khó khó ^^
 
A

anh_dam

Tàu rời ga c/đ nhanh dần đều vs gia tôc' 0,1 m/s^2 trên đoạn đường 500 m:
V=Vo+at=>at=V
mà V^2-Vo^2=2a.s
=>V^2=2.0,1.500=>V=10(m/s)
=>t=10/0,1=100(s)
Trong 3500 s còn lại chuyển đọng đều thì đi đc :3500.10=35000m
=> tổng qđ đi đc=35000+500=35500 m=35,5 km
 
C

clamp_ilu

bài này kết quả ra 35,5 km
tương đối dễ làm
từ công thức S2a=v^2 - Vo^2 ==>V2^2=.............=100==>V2=10m/s
thế vào công thức a=(v1-v2)/t==> t=100s
từ đây tính quãng đường mà tàu chậy với vận tốc đều + 500 =35500m
 
N

nixiuna

cảm ơn giúp mình,phần chuyển động thẳng biến đổi đều thực ra mìh vẫn chưa hiểu mấy nên mấy bài như thế này cảm thấy khó khó ^^, dù sao cũng cảm ơn đã giúp mình. ^^
 
Top Bottom