[Vật lí 10] bài tập

H

hochanh_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40 km / h
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi đc trong 1 phút đó
c. Nếu tiếp tục tăng tốc như vạy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt đến tốc độ 60km/ h

2. Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 40km/ h hãm phanh, chuyển động chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút tàu dừng lại ở sân ga.
a. Tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm phanh
 
K

kbkahn

1. a/
a=v/t=40/60=0.6m/s^2
b/ s=1/2a t^2=60^2.0.3=1080m
c/ áp dụng v=v0+at(v0=0)=> t=v/a=55s(đổi km/h ra m/s nha bạn)

2.a/
v=v0+at
v0=40km/h=11.11m/s
=>a=-11.11/120=0.09m/s^2
b/ s=1/2a.t^2=648m
 
Q

quangtienbg

bạn KBKAHN ơi bạn giải sai ở phần 1 rồi đấy ! kết quả 1 . là 0.185 . nhớ là phải đổi ra m/s à mà phần 1 .a
 
N

nhoc_pjm

1. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40 km / h
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi đc trong 1 phút đó
c. Nếu tiếp tục tăng tốc như vạy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt đến tốc độ 60km/ h

2. Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 40km/ h hãm phanh, chuyển động chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút tàu dừng lại ở sân ga.
a. Tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm phanh
a) Đổi : 1phút = 60s ,40km / h = 11,11 m/s , 60km/h = 16,67m/s
. Gia tốc của đoàn tàu là: a = v- v0 /t-t0 = 11,11 -0 / 60-0 = 0.185 m/s^2. b) Quãng đường tàu đi được trong 1 phút là : s= v0 + 1/2 at^2 = 1/2. 0,185. 60^2 = 333m c) từ công thức v= v0 + at . Ta có : t= v-v0 / a= 16.67- 0 / 0,185 = 90s . ======= CHÚC BẠN HOÀN THÀNH TỐT BÀ TẬP ================================ pP ^_^

1. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40 km / h
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi đc trong 1 phút đó
c. Nếu tiếp tục tăng tốc như vạy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt đến tốc độ 60km/ h

2. Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 40km/ h hãm phanh, chuyển động chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút tàu dừng lại ở sân ga.
a. Tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm phanh
a) Đổi : 1phút = 60s ,40km / h = 11,11 m/s , 60km/h = 16,67m/s
. Gia tốc của đoàn tàu là: a = v- v0 /t-t0 = 11,11 -0 / 60-0 = 0.185 m/s^2. b) Quãng đường tàu đi được trong 1 phút là : s= v0 + 1/2 at^2 = 1/2. 0,185. 60^2 = 333m c) từ công thức v= v0 + at . Ta có : t= v-v0 / a= 16.67- 0 / 0,185 = 90s . ======= CHÚC BẠN HOÀN THÀNH TỐT BÀ TẬP ================================ pP ^_^

1. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40 km / h
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi đc trong 1 phút đó
c. Nếu tiếp tục tăng tốc như vạy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt đến tốc độ 60km/ h

2. Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 40km/ h hãm phanh, chuyển động chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút tàu dừng lại ở sân ga.
a. Tính gia tốc của đoàn tàu
b. Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm phanh
a) Đổi : 1phút = 60s ,40km / h = 11,11 m/s , 60km/h = 16,67m/s
. Gia tốc của đoàn tàu là: a = v- v0 /t-t0 = 11,11 -0 / 60-0 = 0.185 m/s^2. b) Quãng đường tàu đi được trong 1 phút là : s= v0 + 1/2 at^2 = 1/2. 0,185. 60^2 = 333m c) từ công thức v= v0 + at . Ta có : t= v-v0 / a= 16.67- 0 / 0,185 = 90s . ======= CHÚC BẠN HOÀN THÀNH TỐT BÀ TẬP ================================ pP ^_^
 
Last edited by a moderator:
B

buonchan0

Bạn ui, bạn làm sai phần c rùi.Công thức đúng rồi nhưng cho số vào lại sai.
t=v-vo/a=16.67-11.11/0.185=30s
Thế mới đúng !!!
Dù sao thì cũng rất cảm ơn vì đã làm giúp phần a và b !
:D
Tớ cũng ngu lý lắm nên mong các bạn giúp đỡ nhìu bài tập nữa!!!:D
 
T

trantuan.net

MÌNH XIN LAM BÀI TẬP HAI NHƯ SAU: (a) Đổi 40 km/h=11,11m/s đổi 2 min=120s gia tốc của đoàn tàu là :a=(v-v0 )/t => a=(0-11,11)/120 =0,092 m/s^2 (b) ADCT:s= v0t+1/2 at^2 =11,11.120+1/2(0,092.120^2)= 2658m OK các bạn xem rồi sửa cho mình YAHOO: trantuan.online
 
Top Bottom