[Vật lí 10] bài tập

P

peterbach7

Last edited by a moderator:
C

cdv1010

tần số xuôi chiều là bao nhiêu vậy bạn.
Nếu có thì mình nghĩ là
v+vnc=5*4
v-vnc=f*5
--> v =?
 
A

anhvinh10

xuôi chiều là Hz ?
1 Hz à
Potay với câu này, wá xa lớp 12 -> chắc ko ra đâu nhẩy
 
9

9.0.com


bài này thì cứ jai bt thôi:
bước sóng=5m
Vc=Vcano / Vn= Vnước
ta co:
Vc+Vn=f*5
Vc-Vn=f*5
roi jai ra...
X( :D
 
T

trunghanhtr

vật lý học

:eek::)|:-SS:eek::confused::(:):D;):p:)>-một ca nô đi ngựoc 1 dòng sông .:cool:).mọt cây bèo trôi trên sông vơi vận tốc 12km/h.canô có vận tóc bàng vậntốc của một người đi xe dạp bên bờ dòng sôngvà bằng 1/4 vận tốc của 1người đi xe máy :eek:.biết xemáy chyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu là 21km/h và a=12m/s.xe dạp có vận tốc bằng với vận tốc của xe máy ở s thứ 12.tính vận tốc của ca nô so với nước.@-)o=>:|b-(|-)
 
P

pqnga

:eek::)|:-SS:eek::confused::(:):D;):p:)>-một ca nô đi ngựoc 1 dòng sông .mọt cây bèo trôi trên sông vơi vận tốc 12km/h.canô có vận tóc bàng vậntốc của một người đi xe dạp bên bờ dòng sôngvà bằng 1/4 vận tốc của 1người đi xe máy.biết xe máy chyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu là 21km/h và a=12m/s.xe dạp có vận tốc bằng với vận tốc của xe máy ở s thứ 12.tính vận tốc của ca nô so với nước.@-)o=>:|b-(|-)
cái s thứ 12 là thòi gian của xe đạp hay xe máy vậy??
Người đi xe đạp chuyể động nhanh dàn hay chậm dần đều??
 
H

hochochoc41

bài này đơn giản thôi tốc độ va đập thuyền đối với sóng là 4hz nên trong 1 giây thuyền va đập với sóng 4 làn và có khoản cách giửa các sóng là 5m
từ các ý trên suy ra trong 1 giây thuyền đi được 5 x 3 = 15km
minh hoạ : chú ý điểm va đập kí hiệu là dấu /
/<-5m->/<-5m->/<-5m>/
|_______1s_________|
 
U

uchiha_madara

thế là đúng rôi. hỏi gì mà dữ vậy! đi ngược dòng thì sóng đánh vào thuyền là vận tốc tướng đối giữa thuyền và sóng. cộng vào là đúng rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vjpilu

UMH
Vcano+Vnuoc'=15m/s
Vcano-Vnuoc=5m/s
==>Vcano=12,5m/s
neu' la`10m/s thj` phaj? lay' goc' la`vitri' gap ngon song' dau` tien trong 4 ngon song'
nhung nhu the' chj? dung' cho nguoc dong thoj con` xuoi dong thj` ko ra dc
 
A

anhanhaohoa

bai` nay cac' bac nao` gia dc ko?cho 2 lo` xo mac noi' tiep voi nhau .tinh k tu tuong dg cua 2 lo` xo doa'^^! giai di!

------------------------
chú ý phải gõ dấu
 
Last edited by a moderator:
V

vjpilu

ksu? co' 1 luc F tac' dung vao` 2 lo` xo
l1 la` do dan~ cua? lo` xo 1-->k1*l1=F----->l1=F/k1
l2 la` do dan~ lo` xo 2--->k2*l2=F---->l2=F/k2
--->l=l1+l2=F*(k1+k2/k1k2)
goi k la` do cung' lo` xo tong? hop
---->F=k*l=k*F*(k1+k2/k1k2)
--->k=k1k2/k1+k2

--------------------------
chú ý gõ dấu
bạn vào đó để xem cách gõ latex
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

giúp em với

mọi người ơi
giúp mình với
độ cứng của hệ lò xo có ròng rọc khác với độ cứng của hệ lò xo ko có ròng rọc
có 2 lò xo mắc song song có độ cứng lần lượt là K1; K2
giả sử có 1 lực tác dụng vào mỗi hệ ( F1=F2)
đối với hệ ko có ròng rọc K=K1+K2
đối với hệ có ròng rọc K= (4*K1*K2)/(K1+K2) (mình chép thế ko biết có đúng ko )
(sách tham khảo ghi thế mình ko hiểu lắm)
( còn thầy mình nói là 2 hệ giông nhau K=K1+K2 , hix, ai hiểu vấn đề này xin giải thích giùm em với ạ , em cảm ơn nhiều)
:confused::confused::):):-SS:-SS:)&gt;-:)&gt;-@-)@-)o=&gt;o=&gt;:p:p

==> Cho xin cái hình, bạn nói kiểu này mình không hiểu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom