[Vật lí 10] Bài tập

D

daobongvt

Last edited by a moderator:
P

pqnga

cho hai vật rơi ở 2 độ cao h1 và h2 khác nhau.Vật thứ 1 rơi với vận tốc v1,thời gian vật thứ 1 rơi gấp 3 lần thời gian vật thứ 2 rơi.tính vận tốc v2?
a.2v1
b.3v1
c.4v1
d.9v1
[TEX]v_2 = 3v_1[/TEX]
==> chọn B
Lý do:
[TEX]v_1 = gt_1[/TEX]
[TEX]v_2 = gt_2 = 3gt_1[/TEX]
[TEX]\frac{v_1}{v_2} = \frac{1}{3}[/TEX]
 
X

xilaxilo

theo cái đề bài thì t1 = 3 t2 chứ. như vậy đáp số phải là V1 = 3 V2
sai đề ah?
 
P

pqnga

theo cái đề bài thì t1 = 3 t2 chứ. như vậy đáp số phải là V1 = 3 V2
sai đề ah?

xilaxilo ơi ời bài cho là : thời gian vật thứ 1 rơi gấp 3 lần thời gian vật thứ 2 tưc là[TEX] t_2 = 3t_1[/TEX] chứ không phải là[TEX] t_1 = 3t_2 [/TEX]đâu. Vậy nên đáp án B là chính xác đó^_^ miễn bàn luôn
 
X

xilaxilo

xilaxilo ơi ời bài cho là : thời gian vật thứ 1 rơi gấp 3 lần thời gian vật thứ 2 tưc là[TEX] t_2 = 3t_1[/TEX] chứ không phải là[TEX] t_1 = 3t_2 [/TEX]đâu. Vậy nên đáp án B là chính xác đó^_^ miễn bàn luôn

thời gian vật thứ nhất rơi gấp 3 lần vật thứ 2 rơi có nghĩa là thời gian vật 1 rơi nhìu hơn chứ. sao lại như thế dc nhỉ
 
T

trueblue13

xilaxilo ơi ời bài cho là : thời gian vật thứ 1 rơi gấp 3 lần thời gian vật thứ 2 tưc là[TEX] t_2 = 3t_1[/TEX] chứ không phải là[TEX] t_1 = 3t_2 [/TEX]đâu. Vậy nên đáp án B là chính xác đó^_^ miễn bàn luôn

Tôi không hiểu sao ông này học lên được lớp 12 , vật 1 rơi lâu hơn , thì thời gian nó phải to hơn , tư duy kém thế !
 
Top Bottom