[Vật lí 10] bài tập

A

anhcuong0509

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô to bắt đàu chuyển đọng nhanh dàn đều với gia tốc=0.5m/s^2 Đúng lúc đo 1 tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18km/h gia tốc của tàu điẹn là 0,3m/s^2 .Hoi khi ô to đuôi kíp tàu lừa thì vận tốc oto là bao nhiu?
2) 1 thang máy chuyển động đi xuống theo 3 giai đoạn liên tiếp
-Nhanh dàn đều không vận tốc đầu sau 25m thì đạt v=10m/s
-Nhanh dần đều trên đoạn đg` 50m tiếp theo.
-Chậm dần đều và dừng lại hẳn cách nơi khởi hành 125m
a)Lập phương trình chuyển động của các giai đoạn?
b)Vẽ đò thị gia tốc, vận tốc và toạ đọ của mỗi giai đoạn chuyển động
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

Chọn gốc toạ độ tại điểm xuất phát của ô tô. t= 0 lúc ô tô bá đầu chuyển động
Lập PT chuyển động cho 2 xe:
- ô tô [tex]x_1 = \frac{a_1}{2} t^2 = 0.25t^2[/tex]
- tàu hoả :[tex] x_2 = v_{02}t + \frac{a_2}{2}t^2 = 5t + 0.15t^2[/tex]
Hai xe gập nhau[tex] x_1 = x_2[/tex]
[tex] \rightarrow t = 50 s[/tex]
Khi t = 50 s thì vận tốc của ô tô là [TEX]v = a_1t = 0.5*50 = 25 m/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom