[Vật lí 10] Bài tập về sự rơi tự do

M

mon07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi tự do 80m so với mặt đất, bỏ qua vật cản không khí g=10m/s2
a) Tính thời gian vật rơi trong 2m đầu
b) Tính quãng đường vật rơi trong 1s cuối, trong 1s cuối đ, V của vật tăng hay giảm bao nhiêu?????

Cảm ơn mọi người nhiều lắm
 
N

ngoc16031996

Một vật rơi tự do 80m so với mặt đất, bỏ qua vật cản không khí g=10m/s2
a) Tính thời gian vật rơi trong 2m đầu
b) Tính quãng đường vật rơi trong 1s cuối, trong 1s cuối đ, V của vật tăng hay giảm bao nhiêu?????

Cảm ơn mọi người nhiều lắm
quãng đường vật đi được trong 2s là
s=gt^2/2=10*2^2/2=20
thời gian vật chạm đất là
t=4s\Rightarrowquáng đường vật đi được trong 3s đầu là
s=10*3^2/2=45\Rightarrowquãng đường đi được trong giây cuối cùng là
s=80-45=35m
vận tốc của vật khi chạm đất là v=gt=4*10=40\Rightarrowvaantoocs của vật tăng lên do vật là rơi tự do nên vận tốc ban đầu bằng 0
 
A

alexandertuan

Một vật rơi tự do 80m so với mặt đất, bỏ qua vật cản không khí g=10m/s2
a) Tính thời gian vật rơi trong 2m đầu
b) Tính quãng đường vật rơi trong 1s cuối, trong 1s cuối đ, V của vật tăng hay giảm bao nhiêu?????

Cảm ơn mọi người nhiều lắm

zoooooooooooooo
a) S=gt^2/2 thay có số liệu vào tính được t=0,632s

b) vật đi hết quãng đường trong thời gian
80=5t^2\Rightarrowt=4s
quãng đường vật đi trong 4s là 80m
quãng đường vật đi trong 3s là S=5x3^2=45m
quãng đường rơi trong 1s cuối là S4-S3=35m
khi đó vận tốc của vật là v=căn 2 gs=15,708m:(|):(|):(|):(|)
 
Top Bottom