[Vật lí 10]Bài tập về động lượng

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một khẩu súng khối lượng M=4 kg bắn ra viên đạn khối lượng m=20g.Vận tốc viên đạn ra khỏi nòng súng là v=500m/s.Hỏi súng giật lùi với vận tốc V có độ lớn?
Câu 2 một quả bóng bay với động lượng $\vec{p}$ tới đập vuông góc vào bức tường thẳng đứng và bay ngược trở lại theo phương cũ với cùng động lực.Hỏi độ biến thiên động lượng của quả bóng
Câu 3:Hai vật có khối lượng $m_1$=1 kg,$m_2$=3 kg chuyển động với các vận tốc $v_1$=3m/s,$v_2$=1m/s.Động lượng của hệ hai vật trong trường hợp hai vật chuyển động theo hướng vuông góc với nhau là?
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Câu 1:Một khẩu súng khối lượng M=4 kg bắn ra viên đạn khối lượng m=20g.Vận tốc viên đạn ra khỏi nòng súng là v=500m/s.Hỏi súng giật lùi với vận tốc V có độ lớn?
Câu 3:Hai vật có khối lượng $m_1$=1 kg,$m_2$=3 kg chuyển động với các vận tốc $v_1$=3m/s,$v_2$=1m/s.Động lượng của hệ hai vật trong trường hợp hai vật chuyển động theo hướng vuông góc với nhau là?
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2993003&postcount=2
2 bài này có cách làm tổng quát như thế bạn nhé!


Câu 2: một quả bóng bay với động lượng $\vec{p}$ tới đập vuông góc vào bức tường thẳng đứng và bay ngược trở lại theo phương cũ với cùng động lực.Hỏi độ biến thiên động lượng của quả bóng
Theo giả thiết, bóng bay ngược trở lại theo phương cũ với cùng động lực \Rightarrow về độ lớn thì $p' = p$.
Về phương thì $\vec p' \uparrow \downarrow \vec p$. Chiếu lên chiều chuyển động trước khi va chạm của quả bóng thì ta có p mang dấu dương, p' mang dấu âm.
\Rightarrow Độ biến thiên động lượng là : $\Delta p = p - p' = p - (-p) = 2.p$
 
Top Bottom