[Vật lí 10] Bài tập về CĐ

L

lines98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, 1 người đi xe máy bắt đâù đi từ A đến B cách nhau 200m trên 1 đường thẳng với gia tốc 0,5 m/s^2, sau 10s, 1 ô tô qua B với tốc độ 18km/h để đến A CĐ nhanh dần đều với gia tốc 1m/s^2, chọn hệ quy chiếu gắn với mặt đường, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc 7h. Viết ptCĐ của 2xe. Từ đó xác định thời gian 2xe gặp nhau
 
N

nguyenvy2097

đề bài có nhầm lẫn ko vậy bạn,sao pt mình giải ra bị vô nghiệm
 
A

alexandertuan

:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):

chọn A làm mốc
PT chuyển động của xe máy
x1=$\dfrac{0,5t^2}{2}$
pt chuyển động xe ô tô
x2=200-5t-$\dfrac{t-10^2}{2}$
2 xe gặp nhau x1=x2
t=17,86 s
 
Top Bottom