Vật lí [Vật lí 10] bài tập thế năng

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vật được buộc vào 2 đầu một sợi dây không dãn rồi vắt qua một ròng rọc cố định, khối lượng của các vật là m1=5kg; m2=3kg. Lúc đầu hệ vật giữ yên, sau buông cho hệ vật chuyển động. Lấy g=10m/s2, độ biến thiên thế năng của hệ sau khi bắt đầu chuyển động đc 1s là:
A. 60J B. 100J C.25J D. 20J
 
T

thienxung759

hai vật được buộc vào 2 đầu một sợi dây không dãn rồi vắt qua một ròng rọc cố định, khối lượng của các vật là m1=5kg; m2=3kg. Lúc đầu hệ vật giữ yên, sau buông cho hệ vật chuyển động. Lấy g=10m/s2, độ biến thiên thế năng của hệ sau khi bắt đầu chuyển động đc 1s là:
A. 60J B. 100J C.25J D. 20J
Gia tốc của hai vật là:
[TEX]a = \frac{P_1 - P_2}{m_1+m_2} = 2,5m/s^2 [/TEX]
Sau 1s các vật đi được [TEX]s = \frac{at^2}{2} = 1,25 m[/TEX]
Vật 1 đi xuống, vật 2 đi lên.
Độ biến thiêng thế năng:
[TEX]\Delta W = m_1gs - m_2gs = 25J[/TEX]
 

forever love♒

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
19
2
6
22
Nghệ An
thcs quỳ hợp 1
sao lại có công thức
gif.latex
vậy bạn ?
 
Top Bottom