[Vật lí 10] Bài kiểm tra 15 phút

G

girl_ngoc

bạn ơi mình hem biết coas đúng hem nhưng cứ giải lên nha !!!
pt chính là áp dụng công thức :x= x0 + v0.t+1/2a.t^2
và từ đoá tìm ra được a= 160m/s^2
còn phần b thì mình chưa biết ....
mọi người giúp với ...
tại mình học ly' cũng kém lém ....(hem biết phần a có đúng hem nữa )
 
T

thientru

còn câu 1 nữa anh em giải dùm luôn nha :
Một xe chuyển động nhanh dần đều đi trên hai đoạn đường liên tiếp bằng nhau 100m, lần lượt trong 5s và 3,5s. Tính gia tốc?
phát bài rồi không ai làm đúng câu này cả mà đáp án mỗi đứa một khác bó tay:confused:
 
V

vankiemsau31011991

Ta có:
(v1)^2 - (v0)^2 = 2a.s = 200a
mà v1 = v0 + a.t = v0 + 5a (v1 là vận tốc đạt được sau 5s)
=> 10.a.v0 + 25.a^2 = 200a
<=> 10.v0 + 25.a = 200 (1)
Tương tự ta có:
(v2)^2 - (v0)^2 = 400a
mà v2= v0 + 8,5a (v2 là vận tốc đạt được sau 5+3,5=8,5s)
=> 17.a.v0 + 72,25a^2 = 400a
<=> 17v0 + 72,25a = 400 (2)
Từ (1) và (2) giải ra v0 và a
Hy vọng đúng ^_^
 
Top Bottom