Vật dẫn - nhiễm điện - thắc mắc - khó hiểu

N

nguyenhungman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các anh chị / các bạn giải đáp cho mình:
1/ Một vật khi đã nhiễm điện tại sao lại hết nhiễm điện được?
2/ Vật dẫn truyền điện ra sao? Tại sao vật dẫn có thể cân bằng điện?
3/ Mặt ngoài của vật dẫn cân bằng điện có nhiễm điện không? Vì sao?
4/ Điện thế bên trong vật dẫn bằng 0 vì điện trường bằng 0, vậy sgk nói điện thế bên trong vật dẫn và điện thế mặt ngoài vật dẫn bằng nhau thì điện thế mặt ngoài bằng 0 có phải không?
5/ Giải thích giùm mình cột chống sét?

Mong mọi người giúp đỡ mình!!!!:)
 
D

dien0709

1)Vật nhiễm điện là vật thiếu hoặc thừa e.Khi tác nhân này không còn nữa(do bù trừ e với vật khác) thì vật hết nhiễm điện
2)Trong vật dẫn có các e tự do.Các hạt này dẫn điện
Nếu không cân = điện thì là máy phát chứ không phải vật dẫn
3)hầu hết điện tích đều tập trung mặt ngoài=>nhiễm được
4)Ở đây do E=0=>$U_{MN}=V_M-V_N=0=>V_M=V_N$
Bạn lưu ý là hđt=0 chứ ko phải đt=0
5)Điện trường mạnh nhất ở các vật nhọn và cao=>sét dễ đánh vào các cột này và được chuyền xuống đất
 
Top Bottom