vao trang.....2..giup minh voi

Status
Không mở trả lời sau này.
R

rioanh

T

trum123

A:OHC-CH2-CH2-CHO

A+H2-->HO-CH2-CH2-CH2-CH2-OH(B)

đun B với H2SO4 ở 180C--> CH2=CH-CH=CH2-->caosu Buna

còn chất nào ko nhỉ,ai còn thì viết thêm nhé.
 
T

thamtusieuquay

_Công thức C4H6O2 có rất nhiều đồng phân nhưng có công thức thoả mãn là : CH2=CH-COOCH3
Chuỗi phản ứng sau:
Chuo542643.gif

Như vậy là bài hoá đã giải xong.
 
R

rioanh

:lol: ----hay thiet
-----------------Cam on rat nhieu---------------------
------------Good luck for you--------------[/u]
 
R

rioanh

giup minh

:? giup minh cau nay nhe
---------A la andehit mach ho 1 mol A tac dung voi 3 mol H2
nhung chi tac dung voi 1 mol Br
Con khi dot chay 1 mol A thi thu duoc 4 mol CO2
Xac dinh CTCT co the co cua A
-------------------------Thank you----------
 
T

thamtusieuquay

_Dùng Mathtype đánh công thức hoá học cũng như công thức toán thôi.Ông xem hướng dẫn ở box toán.
 
C

c2h2

mình wên mấy đồng phân của nó rồi bạn tự viết đi chất này có đồng phân cis trans nữa
 
C

c2h2

ở trên còn thiếu mấy chất đó rượu chưa no có liên kết ba, tạp chức andehit và rượu một lk đôi
 
L

lehoanganh007

có cách mới hay hơn nè :
C4H6O2 : C4H4(OH)2
C4H4(OH)2 -----> C4H4 + H2O ( H2SO4 , 170 độ C )
C4H4 + H2 ----> C4H6 ( CH2 = CH - CH = CH2)
nCH2 = CH - CH = CH2 ----> (-CH2 - CH = CH - CH2 -) : cao su bu na
 
Q

quynhmai90

lehoanganh007 said:
có cách mới hay hơn nè :
C4H6O2 : C4H4(OH)2
C4H4(OH)2 -----> C4H4 + H2O ( H2SO4 , 170 độ C )
C4H4 + H2 ----> C4H6 ( CH2 = CH - CH = CH2)
nCH2 = CH - CH = CH2 ----> (-CH2 - CH = CH - CH2 -) : cao su bu na

mình thấy ko được rùi: OH- đính vào nối đôi ko bền tự chuyển thành anđêhit luôn đấy chứ
 
Q

quynhmai90

lehoanganh007 said:
có ai giải được bài này ko : viết PTHH chuyển Buten - 1 thành Buten - 2

CH2=CH-CH2-CH3+HOH==>CH3-CH(OH)-CH2-CH3: tuân theo quy tắc cộng Maccopnhicop
CH3-CH(OH)-CH2-CH3==>(xt:H2SO4,170 độ) buten-2:tuân theo quy tắc tách ZAIXEP
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom