vào giúp mình với

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan m gam hỗn hợp X gồm FeO,Fe(OH)2 ,Fe(OH)3(số molFe(OH)2=FeO) trong ddHNO3 vừa đủ thu dược dd Y và 1,792 lít khí NO sản phẩm khử duy nhất .cô cạn dd Yvà lấy chất rắn thu dược nung đến khối lượng không đổi thu dược 30,4g chất rắn khan cho 11,2Fe vào dd Y thu dược dung dịchZ và p gam chất rắn không tan
p= A 0,28 B 0,56 C 0,84 D 1,12
m= A 35,4 B 34,42 C 34,05 D 43,05
 
H

haux10_1993

bạn ơi cho mình hỏi với bạn tham gia khóa thi đảm bảo của thấy thạo không? bạn có thể cho mình fike bài tập luyện tập của chuyên đề lý không? cảm ơn nhé.nếu được phiền bạo pm cho mình nha> yahoo haux10_1993
 
D

desert_eagle_tl

hoà tan m gam hỗn hợp X gồm FeO,Fe(OH)2 ,Fe(OH)3(số molFe(OH)2=FeO) trong ddHNO3 vừa đủ thu dược dd Y và 1,792 lít khí NO sản phẩm khử duy nhất .cô cạn dd Yvà lấy chất rắn thu dược nung đến khối lượng không đổi thu dược 30,4g chất rắn khan cho 11,2Fe vào dd Y thu dược dung dịchZ và p gam chất rắn không tan
p= A 0,28 B 0,56 C 0,84 D 1,12
m= A 35,4 B 34,42 C 34,05 D 43,05


[TEX]n_{Fe_2O_3} = 0,19 mol [/TEX]

[TEX] n_{FeO} = n_{Fe(OH)_2} = \frac{0,08.3}{2} = 0,12 mol[/TEX]

Bảo toàn [TEX] Fe : \Rightarrow n_{Fe(OH)_3} = 0,19.2 - 0,12.2 = 0,14 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m = 34,42 gam . [/TEX]

[TEX] n_{Fe^{3+}} = 0,14 + 0,12 + 0,12 = 0,38 mol[/TEX]

[TEX]n_{Fe} = 0,2[/TEX]

[TEX]Fe + 2Fe^{3+}---> 3Fe^{2+} [/TEX]
0,19<-----0,38

[TEX] \Rightarrow p = 56 ( 0,2 - 0,19) = 0,56 gam . [/TEX]
 
Top Bottom