[văn10]chọn sự việc , chi tiết tiêu biểu trong văn TS

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi ._princess_., 17 Tháng mười 2008.

Lượt xem: 7,853

 1. ._princess_.

  ._princess_. Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  "Tưởng tượng ra những chi tiết cho sự việc người con trai Lão Hạc tìm gặp ông giáo và theo ông đi viếng mộ cha" - Thực ra bài này chiều mai em phải nộp rồi nên chẳng cho ý định nhờ nhọt gì đâu . Đưa lên mấy chị làm cho hay hay thôi :) ...Với lại cũng muốn biết trí tưởng tượng của mấy chị ntn ;)???

  Em học ban A nên chỉ phẩy phẩy mấy ý này thôi : Đầu tên là ông giáo đưa cho anh con trai những gì Lão Hạc gửi , sau đó ông kể lại mọi việc cho anh và giúp anh cảnh tỉnh , rồi anh cùng với ông đến nhà chủ mới của con Vàng rồi xin dẫn con Vàng ra viếng mộ cha ...=)) vớ vẩn quá... Vào uống fít si cho trí tưởng tượng bay sa....Mai chắc 3 đ
   
 2. Sau bao nhiêu năm xa rời quê hương, con trai Lão hạc trở về với một sự hối hận ,cắn rứt trong lòng và muốn làm gì đó như để chuộc lại lỗi làm của mình về những việc làm trước đây đã gây ra cho cha,để rồi dẫn đến cái chết của cha.Anh ta về làng nhưng không có ai chào hỏi hay cười gì với anh cả,anh nghĩ đi nghĩ lại rồi cuối cùng quyết định tới nhà ông giáo để hỏi thăm ông và thăm mộ cha vì chắc có lẽ chỉ có mình ông giáo mới chấp nhạn anh trở về.Đi theo ông giáo,anh được ông dẫn đến viếng mộ cha.Ngôi mộ trong cũng tạm được chứ không trông thảm như những ngôi mộ gần đó, vi có lẽ lão hạc đã quyết dịnh từ trước nên đã chuẩn bị từ trước một cách rất chu đáo.Anh con trai khóc trước mộ cha và nói mình có lỗi rất nhiều với cha và hứa sẽ chuộc lại lỗi lầm.Sau đó anh theo ông giáo về nhà của ông giáo,ông đưa cho anh giấy tờ về nhà cửa mà lão hạc để lại,anh con trai không nhận và nhờ ông giáo cho những người không có nhà cửa vào ở nhờ,anh ta còn nói là sẽ tạ tội với dân làng để dân làng tha thứ cho cái tội bất hiếu của mình.Ông giáo cho anh biết nhiều trai tráng trong làng đã theo cụ hồ để ủng hộ cách mạng chống lại bọn áp bức bóc lột(còn lại bạn tự làm nha mình mỏi tay wa)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY