Vật lí 8 vận tốc

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
101
18
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi bộ trên một quãng đường . trong 1/3 quãng đường đầu tiên của thời gian người đi bộ, người đó đi vs vận tốc V1=3km. Trong 1/3 thời gian tiếp theo người đó đi với vận tốc v2= 6km/h.trên quãng đường còn lại bằng 1/3 quãng đường. người đó đi với vận tốc v3.tính v trung bình

bài này e có hướng nhưng ko bt cách trình bày . nhờ mn giúp em vs ạ
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
một người đi bộ trên một quãng đường . trong 1/3 quãng đường đầu tiên của thời gian người đi bộ, người đó đi vs vận tốc V1=3km. Trong 1/3 thời gian tiếp theo người đó đi với vận tốc v2= 6km/h.trên quãng đường còn lại bằng 1/3 quãng đường. người đó đi với vận tốc v3.tính v trung bình

bài này e có hướng nhưng ko bt cách trình bày . nhờ mn giúp em vs ạ
Giải:
Ký hiệu quãng đường đó là S, thời gian đi hết quãng đường đó là t thì: v = S:t
Theo bài ra:
v3 = (S:3) : (t:3) = s:t = v
Ta có phương trình:
v1 (t:3) + v2 (t:3) + (s:3) = s
Thay số vào phương trình trên, ta có:
3t = 2S:t => S:t = 4,5 = v
Vậy v = 4,5 km/h = v3
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom