Vật lí 8 vận tốc

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet

mh576ykc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
67
20
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
lúc 10h , 1 người di xe đạp xuất phát từ A v = 9km/h . Trước đó 2 h ,1 ng đi bộ xuất phát từ A v = 4km/h.Hai người đi cùng chiều . Tìm thời gian gặp và điểm gặp...
@Chii _07 giải xem nào -.-
gọi vận tốc của người đi xe đạp là v1
vaanj tốc của ng đi bộ là v2.gọi điểm gặp nhau là B
t là tg gặp nhau
=>SAB=v1.t=v2(t-2)
=>9t=4(t-2)
=>9t=4t-8
=>5t=8
=>t=8/5
=.SAB=9.8/5=72/5 kkm
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
lúc 10h , 1 người di xe đạp xuất phát từ A v = 9km/h . Trước đó 2 h ,1 ng đi bộ xuất phát từ A v = 4km/h.Hai người đi cùng chiều . Tìm thời gian gặp và điểm gặp...
@Chii _07 giải xem nào -.-
10h, người đi bộ đi được: v=s/t => s=v.t=2.4=8km
mỗi giờ người "di xe đạp" gần với người "di bộ" : 9-4=5km
=> sau số thời gian thì 2 người gặp nhau là: 8/5=1,6h
khi đó là: 10+1,6=11,6h
chỗ đó cách A:
1,6.9=14,4km
(tự tính nhẩm có gì sai số thì cr tự sửa nha!!! :D)
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
16
Hòa Bình
Neet
lúc 10h , 1 người di xe đạp xuất phát từ A v = 9km/h . Trước đó 2 h ,1 ng đi bộ xuất phát từ A v = 4km/h.Hai người đi cùng chiều . Tìm thời gian gặp và điểm gặp...
@Chii _07 giải xem nào -.-
Chắc bài này nên vẽ hình... = =" mà m tự vẽ đi :v
Gọi điểm người đi xe đạp xuất phát là C , điểm gặp là B
Quãng đường người đi bộ đi được trước đó là : 2 . 4 = 8 ( km )
Ta có : SAB = v1 . t gặp = 9t
SAC = v2 . t gặp = 4t
Mặt khác , SAB = SAC + SBC
=> SAB = v1 . t = SAC + SBC
=> 9t = 8 + 4t
=> 8 = 5t
=> t = 1,6 ( h ) = 1h36'
=>Thời gian gặp là 11h36'
Điểm gặp cách A : 1,6 . 9 = 14,4 ( km )
 

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet
kêu m kêu nó chắc -.-
10h, người đi bộ đi được: v=s/t => s=v.t=2.4=8km
mỗi giờ người "di xe đạp" gần với người "di bộ" : 9-4=5km
=> sau số thời gian thì 2 người gặp nhau là: 8/5=1,6h
khi đó là: 10+1,6=11,6h
chỗ đó cách A:
1,6.9=14,4km
(tự tính nhẩm có gì sai số thì cr tự sửa nha!!! :D)
thực ra m lm j t chả hiểu = . =
 
Top Bottom