Vật lí Vận tốc

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người lái xuồng máy dự định mở máy cho xuồng chạy ngang con sông rộng 320m, mũi xuồng luôn vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng sang đến bờ bên kia tại một điểm cách bến bờ dự định 240m và mất 100s. Xác định vận tốc của xuồng so với dòng sông?
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Một người lái xuồng máy dự định mở máy cho xuồng chạy ngang con sông rộng 320m, mũi xuồng luôn vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng sang đến bờ bên kia tại một điểm cách bến bờ dự định 240m và mất 100s. Xác định vận tốc của xuồng so với dòng sông?
Bài này là bài 2 hay bài 3 thế bạn?
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
là sao ạ?
bài này không có trong SGK hay SBT đây là bài trường em giao để học tiết Lý Tăng cường ạ
Không ý mình hỏi là bài này thuộc phạm vi vận dụng bài 2 hay bài 3 ấy mà. Tại cả hai bài đều có liên quan đến vận tốc hết.
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một người lái xuồng máy dự định mở máy cho xuồng chạy ngang con sông rộng 320m, mũi xuồng luôn vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng sang đến bờ bên kia tại một điểm cách bến bờ dự định 240m và mất 100s. Xác định vận tốc của xuồng so với dòng sông?
1111.png
vận tốc xuồng so với dòng sông là:
$v_{12}=\dfrac{AB}{t}=\dfrac{320}{100}=3,2m/s$
 

Mai Du Ngân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
8
1
6
46
Đà Nẵng
từ 2 vị trí A và B cach nhau 100m có hai xe chuyển động cùng vận tốc 10m/s và đã gặp nhau ở vị trí C .Xe thứ nhất chuyển động từ B với theo phương hợp với AB một goc 60 độ tính thời gian xe thứ hai đi từ A đến C
 

Mai Du Ngân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
8
1
6
46
Đà Nẵng
một xe đi từ A đến B với vận tốc 30km/h.Nữa giờ sau một xe đi từ B về A và tới A trước khi xe A tới B một giờ.Tính vận tốc xe thứ hai biết đoạn đường AB dài 90km
 

Mai Du Ngân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
8
1
6
46
Đà Nẵng
có hai xe chuyển động ngược chiều nhau.Xe thứ nhất qua A lúc 7h, xe thứ hai qua B lúc 7h15 phút. Sau khi qua B được 30 phút thì xe thứ hai gặp xe thứ nhất ở giữa quãng đường AB.Sau khi gặp nhau xe thứ hai dừng lại nghĩ 10 phút rồi quay về B và gặp xe thứ nhất cách B 10km.Tính vận tốc của mỗi xe và quãng đường AB
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
do nước chảy xiết mà mũi thuyền luôn vuông góc vs bờ sông nên ta có quãng đường thực mà xuồng phải đi là :
theo định lí py ta go : AC = căn (320^2 + 240^2) = 400m
mà theo đề bài : xuồng đi mất 100s
=> vận tốc của tàu vs bờ (v13) = s/t=400/100 = 4m/s
 

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
19
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng
Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB. Nửa đoạn đường đầu đi vs vận tốc 25km/h. Nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo 2 giai đoạn: trong đó nửa thời gian đầu đi vs vận tốc 18km/h, nửa thời gian sau đi vs vận tốc 12km/h. Tính vận tốc trung bình của vật trên đoạn đường AB
 
Top Bottom