Vật lí 8 Vận tốc tương đối

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô xuất phát từ bến sông A đi về bến sông B, đồng thời có 1 thuyền xuất phát từ B đi về bến sông A.
Tốc độ của ca nô với dòng nước là [TEX]v_1=10km/h[/TEX].Tốc độ của thuyền với dòng nước là [TEX]v_2=3km/h[/TEX]. Trong lúc thuyền đi về B thì ca nô chuyển động liên tục giữa hai bến sông và thực hiện đc 2 lần đi, về. Thuyền và ca nô đồng thời đến A. Xác định tốc độ và chiều của dòng chảy


@Hiền Lang @Trương Văn Trường Vũ
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một ca nô xuất phát từ bến sông A đi về bến sông B, đồng thời có 1 thuyền xuất phát từ B đi về bến sông A.
Tốc độ của ca nô với dòng nước là [TEX]v_1=10km/h[/TEX].Tốc độ của thuyền với dòng nước là [TEX]v_2=3km/h[/TEX]. Trong lúc thuyền đi về B thì ca nô chuyển động liên tục giữa hai bến sông và thực hiện đc 2 lần đi, về. Thuyền và ca nô đồng thời đến A. Xác định tốc độ và chiều của dòng chảy


@Hiền Lang @Trương Văn Trường Vũ
giả sử chiều dòng chảy từ A->B rồi giải ra. Nếu kq âm thì kết luận chiều dòng chảy từ B về A
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
giả sử chiều dòng chảy từ A->B rồi giải ra. Nếu kq âm thì kết luận chiều dòng chảy từ B về A

Anh ơi, em hỏi tí.
Giả sử chiều từ A đến B
=> ca nô đi xuôi dòng
thì [TEX]v_1[/TEX] = v thực + v dòng nước
hả anh hay [TEX]v_1[/TEX] là v thực ạ....
Em hơi hoang mang về cái đề bài .....
 
Top Bottom