Vật lí 8 Vận tốc tương đối

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với ạ....

Trên một dòng sông thẳng có sà lan dài [tex]L=150[/tex] [TEX](m)[/TEX] chạy với tốc độ là [tex]u=5[/tex] [TEX]m/s[/TEX]. Có một người chạy từ đầu đến cuối sà lan với tốc độ là [tex]v_1=1[/tex] [TEX]m/s[/TEX] và đi ngược lại với tốc độ [tex]v_2=2[/tex] [TEX]m/s[/TEX] đối với sà lan.
Hỏi người này đi được quãng đường là bao nhiêu so với bờ sông khi đi-lại 10 lần trên sà lan?

@Hiền Lang
 
Last edited:

~ Su Nấm ~

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
19 Tháng chín 2019
756
9,933
601
Lào Cai
Trường THCS Kim Tâm
Giúp em bài này với ạ....

Trên một dòng sông thẳng có sà lan dài [tex]L=150[/tex] [TEX](m)[/TEX] chạy với tốc độ là [tex]u=5[/tex] [TEX]m/s[/TEX]. Có một người chạy từ đầu đến cuối sà lan với tốc độ là [tex]v_1=1[/tex] [TEX]m/s[/TEX] và đi ngược lại với tốc độ [tex]v_2=2[/tex] [TEX]m/s[/TEX] đối với sà lan.
Hỏi người này đi được quãng đường là bao nhiêu khi đi-lại 10 lần trên sà lan?

@Hiền Lang
kết quả là: người này đi được quãng đường là 3000 m khi đi-lại 10 lần trên sà lan:D
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Thì tính vận tốc của người đối với bờ khi đi xuôi và đi ngược. Lần lượt là 7m/s và 4m/s theo chiều tiến lên.

Giờ tính xem người đi trên chiều tiến mất bao giây, chiều lui mất bao giây. Lần lượt là t1 = 150/2 và t2 = 150/1

Và 10 lần như thế thì thời gian là 10 t1 và 10t2.

Nhân với thời gian thôi. S = 7.10t1 + 4.10.t2
 
Top Bottom